T4, 24/03/2021 03:47

VIETSHRIMP 2021: Nơi hội tụ những “chiến binh” ngành tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Năm 2020, khi COVID-19 khiến nhiều lĩnh vực thủy sản lao đao thì con tôm lại vượt qua được thách thức, kim ngạch xuất khẩu cả năm đạt 3,78 tỷ USD, tăng trưởng 12,4%. Thành công này có sự góp sức quan trọng của các doanh nghiệp lớn trong ngành, trong đó phải kể đến việc tăng cường đầu tư và tích cực áp dụng khoa học công nghệ cao để nâng tầm giá trị tôm Việt. Tại Hội chợ VietShrimp 2021, diễn ra từ ngày 14 – 16/4 tới đây, những “chiến binh” này sẽ cùng hội tụ.

C.P. Việt Nam 

Trại giống của C.P. Việt Nam

Tập đoàn C.P Thái Lan đầu tư vào Việt Nam từ năm 1988 với văn phòng đại diện tại TP Hồ Chí Minh. Hiện nay, ngoài việc dẫn đầu về chất lượng con giống và thức ăn thủy sản, C.P. Việt Nam đã và đang rất thành công với mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine. Đây là mô hình giúp người đầu tư nuôi được tôm kích cỡ lớn, năng suất và lợi nhuận tốt hơn. Bên cạnh đó, dòng giống CPF-TURBO G19 với tốc độ tăng trưởng nhanh, sức đề kháng cao và nuôi được kích cỡ lớn kỷ lục 15 con/kg cũng ngày một khẳng định được vị thế, thương hiệu C.P. trong ngành thủy sản Việt Nam.

 

Uni-President Việt Nam

Uni-President Việt Nam thành lập năm 1999 tại KCN Sóng Thần 2, tỉnh Bình Dương, tổng diện tích là 10 ha, tổng vốn đầu tư 225 triệu USD, bao gồm sản xuất thức ăn thủy sản, thức ăn gia súc, bột mì và mì ăn liền. Uni-President Việt Nam được biết đến là nguồn cung ứng tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Năm 2021, 100% tôm giống của Uni-President là dòng siêu tăng trưởng UP Superior từ nguồn tôm bố mẹ SIS với chất lượng vượt trội, phát triển nhanh, tỷ lệ sống cao. Ngoài ra, Công ty cũng đang triển khai đưa công nghệ máy cho tôm ăn tự động xuống các đại lý, vùng nuôi trọng điểm giúp người nuôi tôm tiết kiệm được chi phí, giảm hệ số chuyển đổi thức ăn và rút ngắn thời gian nuôi.

Thăng Long

Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài, chuyên sản xuất và kinh doanh thức ăn thủy sản; con giống, tôm cá; chế phẩm, vật tư nuôi trồng; chế biến xuất khẩu và cho thuê kho lạnh. Năm 2020, sản lượng tiêu thụ thức ăn thủy sản của Thăng Long vượt mốc 500.000 tấn/năm. Tập đoàn đã đầu tư được 4 nhà máy thức ăn thủy sản tại tỉnh Long An, Khánh Hòa và Vĩnh Long, nâng tổng số dây chuyền sản xuất thức ăn tôm lên con số11 và 2 trại sản xuất tôm giống tại tỉnh Ninh Thuận với công suất 3 tỷ con giống/năm.

Tập đoàn Việt – Úc

Tập đoàn Việt – Úc là một trong những doanh nghiệp sản xuất tôm giống lớn tại Việt Nam với tổng công suất sản xuất trên 50 tỷ con/năm; đáp ứng hơn 30% thị phần tôm giống cả nước. Tập đoàn đã triển khai chuỗi giá trị khép kín ngành tôm từ tôm bố mẹ, tôm giống, thức ăn, tôm thương phẩm đến chế biến. Mỗi phân khúc đều ứng dụng công nghệ vượt trội để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng.

Skretting

Lễ động thổ nhà máy sản xuất thức ăn mới của Skretting tại Long An

Skretting là Tập đoàn hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp dinh dưỡng sáng tạo và bền vững cho ngành nuôi trồng thủy sản. Đầu tháng 3/2021, Công ty đã tổ chức lễ động thổ nhà máy sản xuất thức ăn mới với công suất 100.000 tấn/năm tại tỉnh Long An. Bên cạnh những giải pháp về dinh dưỡng và quản lý môi trường, Mô hình SUCCESS là một trong những giải pháp mới nhất của Skretting về quy trình nuôi tôm an toàn, bền vững. Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, một mô hình nuôi được thiết kế và quản lý tốt sẽ giảm thiểu rủi ro dịch bệnh, đảm bảo nguồn tôm sạch, an toàn, có giá trị cao.

VLAND

Nhà máy sản xuất của VLAND TP Hồ Chí Minh

Hoạt động chính của Công ty VLAND TP Hồ Chí Minh là nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh Enzyme, chế phẩm vi sinh, dinh dưỡng, xử lý môi trường trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, chế biến thực phẩm, y tế. Mặc dù, Công ty mới thành lập năm 2018 và bắt đầu đi vào sản xuất từ nửa cuối năm 2019, nhưng trên thực tế, Công ty đã bắt đầu nghiên cứu thị trường Việt Nam và các sản phẩm được bán cũng như sử dụng tại thị trường Việt Nam từ hơn 10 năm trước. Trong thời gian tới, VLAND hứa hẹn sẽ mang lại nhiều sản phẩm giá trị cho người nuôi tôm nói riêng và người nuôi trồng thủy sản Việt Nam nói chung.

Vinhthinh Biostadt

Vinhthinh Biostadt là một trong những công ty hàng đầu ở Việt Nam chuyên sản xuất kinh doanh thuốc, hóa chất, chế phẩm sinh học phục vụ nuôi trồng thủy sản và sản phẩm phân bón, thuốc bảo vệ thực vật phục vụ cho nông nghiệp. Công ty luôn tiên phong nghiên cứu giải pháp và ứng dụng mô hình nuôi mới nhằm giúp người nuôi tôm thành công. Một trong những giải pháp Công ty triển khai và được đánh giá rất hiệu quả ở nhiều địa phương, phù hợp với 95% người nuôi trong cả nước, đó là “Giải pháp nuôi tôm ao đất bền vững” qua mô hình 3 giai đoạn. Vinhthinh Biostadt cam kết sẽ luôn đồng hành cùng người nuôi tôm Việt trên mọi chặng đường.

Elanco

Tập đoàn Elanco tin rằng nuôi trồng thủy sản sẽ đóng góp tích cực vào việc tạo ra nguồn đạm thực phẩm giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe người tiêu dùng toàn cầu. Elanco đã thành công trong xây dựng trị trí số 1 toàn cầu về chăm sóc sức khỏe của các đối tượng thủy sản nước lạnh. Sau khi mua lại lĩnh vực chăm sóc sức khỏe động vật của Bayer ngày 1/8/2020, nhờ vào vị thế thủy sản nước ấm của Bayer trước đây, Elanco trở thành tập đoàn dẫn đầu thế giới về chăm sóc sức khỏe thủy sản bao gồm cả nước lạnh và nước ấm.

>> Với sự tham gia của các doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực từ con giống đến thức ăn, VietShrimp 2021 sẽ là một “sân chơi lớn” của ngành thủy sản nói chung, con tôm nói riêng. Bên cạnh đó, nhờ hệ thống xe đưa đón từ các địa phương, VietShrimp 2021 còn có sự tham gia của đông đảo người nuôi tôm vùng ĐBSCL như Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… đến để học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm những công nghệ, nhãn hiệu phù hợp với mô hình nuôi của mình.

Minh Anh

(Tổng hợp)

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!