T5, 13/04/2023 10:47

VietShrimp 2023: Nơi trình diễn công nghệ ngành tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Với hơn 200 gian hàng của 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế, hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng VietShrimp 2023 đã trở thành nơi trình diễn những công nghệ hàng đầu trong ngành tôm hiện nay. Cùng điểm qua một số thiết bị, công nghệ nổi bật thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham quan ngay trong 2 ngày đầu của Hội chợ.

Tập đoàn Việt Úc với vị thế đơn vị đầu ngành tôm giống, cũng là tập đoàn thủy sản hàng đầu đã lan tỏa các giải pháp nuôi tôm công nghệ cao bền vững tại VietShrimp 2023. Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng quy trình sản xuất, sự đầu tư vào cơ sở vật chất, công nghệ vượt trội, Việt Úc đã xây dựng các chương trình tham quan trực tuyến Khu phức hợp Việt Úc từ tôm bố mẹ, tôm giống, nuôi thương phẩm đến nhà máy chế biến. Đặc biệt, khách tham quan tại Hội chợ VietShrimp 2023 đã được trải nghiệm công nghệ VR360. Qua đó, khách tham quan sẽ có góc nhìn chân thực, sống động như đang được trực tiếp đứng tại khu sản xuất. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng, đối tác ở xa, không có nhiều thời gian tham quan các khu phức hợp của Việt Úc, Tập đoàn đã cập nhật các tour tham quan trực tuyến tại trang: www.thamquanvietuc.com. Thông qua các chương trình này, khách tham quan sẽ hiểu rõ hơn về sự đầu tư vào công nghệ và định hướng phát triển bền vững mà Việt Úc hướng đến cho ngành, cho môi trường và cộng đồng.

Tập đoàn Việt Úc trưng bày và giới thiệu mô hình nuôi tôm VUS bền vững tại VietShrimp 2023

Từ Trà Vinh tới tham dự, Công ty RYNAN Technologies mang đến VietShrimp 2023 nhiều dòng sản phẩm máy móc mới, hiện đại, tiện dụng giới thiệu cho khách hàng, đối tác trong nước và quốc tế. Đó là các giải pháp bao bì, bảo quản: Máy hàn dán khay bán tự động với chức năng thổi khí; Máy trộn khí tự động; Máy kiểm tra thành phần khí trong bao bì; Máy bán hàng thực phẩm mát phục vụ 24/24; Máy bán hàng thực phẩm chín phục vụ suất ăn nóng trong 3 phút; Máy in mã vạch truy xuất nguồn gốc. Hay giải pháp đóng gói, bán hàng: Giải pháp đóng gói khí cải tiến MAP; Hệ thống phân phối thông minh – Cửa hàng tiện lợi mini BotNet; Hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của ngành thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu, tìm ra giải pháp tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh nhất là việc mang lại lợi nhuận cao và bền vững cho khách hàng và người nuôi. Công ty đã kịp thời nghiên cứu và ứng dụng giải pháp nuôi tôm tân tiến đó là mô hình nuôi tôm “3 Tốt”: Lợi nhuận tốt – Tăng trưởng tốt – Tỷ lệ thành công tốt, đã giúp hạn chế thay nước, quản lý và kiểm soát được Vibrio, tảo độc, cân bằng pH, kiềm trong ao tôm; hệ số thức ăn thấp, đặc biệt là không sử dụng kháng sinh. Đến với gian hàng của Uni-President Việt Nam tại VietShrimp lần này, khách tham quan cũng như đông đảo người nuôi, khách hàng đã được giới thiệu tư vấn cũng như trao đổi, trải nghiệm cũng như có thêm nhiều thông tin từ những sản phẩm, công nghệ mà Công ty đang áp dụng cho mô hình được đánh giá là hiệu quả vượt trội này.

Gian hàng của công ty TNHH Uni-President tại Vietshrimp 2023 

Gian hàng của C.P. Việt Nam thu hút được sự quan tâm đặc biệt lớn tại triển lãm VietShrimp 2023. Ấn tượng và bất ngờ với những dấu ấn trình diễn, gian hàng của C.P. Việt Nam đã được đông đảo khách tham quan ghé thăm và tìm hiểu. Có thể kể tới như sự xuất hiện của tôm kích cỡ siêu lớn 16 con/kg từ trại nuôi của khách hàng của Công ty tại Sóc Trăng, mô hình nuôi công nghệ cao trong nhà CPF-Combine HOUSE. Cùng với đó là lần đầu tiên, C.P trưng bày và giới thiệu các sản phẩm thức ăn chăn nuôi công nghệ ưu việt.

Máy thu hoạch tôm cũng là một trong những công nghệ mới góp mặt tại Hội chợ thu hút rất đông khách tham quan. Ông Vũ Hồng Thái, Giám đốc kỹ thuật Công ty TNHH Aqua Mina giới thiệu, chiếc máy này giúp hoạt động thu tôm của người nuôi được thuận lợi, giảm sức lao động, có thể thu 10 tấn tôm trong 1 giờ; thời gian thu hoạt giảm 1/3 so với phương thức thu tôm thông thường.

Góp mặt tại VietShrimp 2023, Công ty CP Công nghệ Otanics mang đến giải pháp giám sát tốc độ tăng trưởng TOMOTA S3. Thiết kế được tính toán tỉ mỉ đảm bảo được độ chính xác nhưng vẫn nhẹ, gọn, dễ di chuyển. Phù hợp với camera của tất cả các dòng smartphone trên thị trường. Đặc biệt, TOMOTA S3 được tính hợp chức năng đếm số lượng tôm giống. Với một kết quả đo chính xác do TOMOTA S3 mang tới, người nuôi sẽ ngay lập tức nắm bắt được tốc độ tăng trưởng của tôm cùng biểu đồ thống kê sản lượng ước tính của từng ao. Từ đó, người nuôi có thể ngay lập tức biết được doanh thu và lợi nhuận của vụ nuôi thông qua bảng giá tôm được cập nhật hàng ngày trên ứng dụng TOMOTA.

Hội chợ Triển lãm còn tiếp tục diễn ra đến ngày mai (14/4/2023)

Diệu An – Thanh Cường

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!