T2, 04/03/2024 07:58

VietShrimp 2024: Đồng hành cùng ngành Tôm Việt

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) ngày càng khẳng định được uy tín của một hội chợ dành riêng cho con tôm Việt cũng như thế giới. Năm 2024, sự kiện trở lại cùng các phiên hội thảo hấp dẫn với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm” diễn ra từ ngày 20 – 21/03/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Những năm gần đây, sự ảnh hưởng của quá trình lạm phát, sức tiêu thụ giảm mạnh, sản xuất trong nước gặp nhiều thách thức với bất lợi từ thời tiết, giá vật tư, thức ăn tăng cao, dịch bệnh bùng phát đã tác động không nhỏ đến con tôm Việt Nam, khiến không ít bà con nông dân phải “treo ao”, thu tôm sớm.

Thêm vào đó, người tiêu dùng ngày càng đặt ra các tiêu chí khắc khe hơn cho con tôm, mỗi sản phẩm đều phải đảm bảo yếu tố minh bạch, an toàn cho môi trường và sức khỏe người dùng. Điều này đặt ra những thách thức lớn cho các nhà quản lý, các chuyên gia và người nuôi tôm với mục tiêu khôi phục vị thế cạnh tranh của con tôm Việt trên bản đồ thủy sản thế giới.

Khác với những lần tổ chức trước đây, VietShrimp 2024 sẽ mở rộng hơn các phiên hội thảo chuyên ngành về thời lượng và thời gian cũng được đẩy sớm hơn. Các chuyên đề về tổng quan ngành tôm, những định hướng chính sách đồng hành cùng bà con nông dân nhằm phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2030 sẽ được trình bày và thảo luận trong hội thảo lần này.

Hội chợ đã chứng minh vị trí là triển lãm có quy mô lớn nhất và toàn diện nhất của riêng ngành tôm Việt Nam. Đây sẽ là diễn đàn lớn để các nhà quản lý, các chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng ngồi lại thảo luận để tìm ra giải pháp hữu hiệu giúp con tôm Việt thành công vượt trở ngại, lấy lại đà tăng trưởng và ghi nhận những kỷ lục mới. Một chương trình hội thảo chuyên sâu mô tả bức tranh của ngành tôm Việt sẽ là cơ hội để các bên trao đổi, chia sẻ.

Những công nghệ mới, những giải pháp mới mà thế giới đã và đang áp dụng, có thể đóng góp cho hiệu quả sản xuất của ngành tôm Việt Nam trong hành trình sắp tới, nhất là vấn đề số hóa trong nuôi tôm hiện nay. Với đa dạng nội dung tổng quan và chuyên sau, chuỗi hội thảo chuyên đề của VietShrimp 2024 hứa hẹn sẽ mang lại những sự “đồng hành” kịp thời đối với bà con nuôi tôm trong giai đoạn thử thách này.

Hội chợ diễn ra trong 3 ngày, từ 20 - 22/3/2024 Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau.

Địa chỉ: Số 1, đường Lê Duẩn, phường 1, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Ngọc Minh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!