T3, 12/09/2023 04:39

VietShrimp 2024 sẵn sàng cho sự trở lại đầy ấn tượng

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sáng ngày 12/9, ông Trần Đình Luân, Cục trưởng Cục Thủy sản đã có buổi làm việc với Hội Nghề cá Việt Nam về công tác chuẩn bị cho Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 5 tại Cà Mau (VietShrimp 2024).

Tại buổi làm việc, Nhà báo Dương Xuân Hùng, Phó Trưởng ban tổ chức VietShrimp – Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã báo cáo với lãnh đạo Cục Thủy sản về các công tác chuẩn bị cho VietShrimp 2024. Với chủ đề “Đồng hành cùng người nuôi tôm”, Ban tổ chức mong muốn được trở thành “cầu nối” của cả 4 nhà: Nhà quản lý – Nhà khoa học – Nhà kinh doanh – Nhà nông nhằm chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững cho con tôm Việt Nam. 

Dự kiến VietShrimp 2024 sẽ có khoảng 250 gian hàng của hơn 150 doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động ở tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng. Trong khuôn khổ VietShrimp 2024 sẽ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội chợ, hội thảo, diễn đàn, nơi để các nhà lãnh đạo, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp và người nuôi cùng thảo luận, tìm kiếm những giải pháp để con tôm Việt Nam tăng sức mạnh chinh phục thị trường; đưa con tôm Việt Nam nói riêng và sản phẩm thủy sản Việt Nam nói chung tiến xa hơn nữa để hiện thực hóa giấc mơ toàn cầu.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của doanh nghiệp tại Hội chợ VietShrimp 2023. Ảnh: ST

Cục trưởng Trần Đình Luân đánh giá cao công tác chuẩn bị của Hội Nghề Cá Việt Nam cho VietShrimp 2024, đồng thời Cục Thủy sản sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức để thiết kế các diễn đàn mở giúp kết nối các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân nuôi tôm điển hình với người nông dân. Đó phải thực sự là các mô hình nuôi tôm hiệu quả, giảm chi phí sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu thì mới có sức lan tỏa sâu rộng tới người nuôi, giúp họ có thể có những hướng đi mới trong nuôi tôm. 

Trước đó, VietShrimp đã được tổ chức 4 lần vào các năm 2016, 2018 tại tỉnh Bạc Liêu và năm 2021, 2023 tại TP Cần Thơ. Đây là sự kiện lớn của ngành thủy sản Việt Nam, đồng thời cũng là hội chợ chuyên ngành về tôm mang tầm cỡ khu vực và châu Á. Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH VietnamMedia là hai đơn vị được Hội Nghề cá Việt Nam giao tổ chức sự kiện này.

Với mong muốn tiếp tục đưa con tôm Việt Nam đến với nhiều thị trường mới, khẳng định vị thế, thương hiệu trên bản đồ ngành công nghiệp tôm toàn cầu, Ban Tổ chức VietShrimp 2024 hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của hàng triệu người nuôi tôm, các trang trại, doanh nghiệp, chuyên gia trong nước, quốc tế; các sở ban ngành, cơ quan thông tấn báo chí cũng như khách tham quan.

Thời gian diễn ra VietShrimp 2024: từ ngày 20 – 22/3/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cà Mau, số 1 đường Lê Duẩn, phường 1, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau.

Để biết thêm chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ:

Ban Truyền thông VietShrimp 2024 – Hội Nghề cá Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: (024) 6686 5979 – (024) 37713699

Email: vietshrimp@gmail.com

Mr Dương Nghĩa: 0944 663 828.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!