T4, 02/02/2022 02:24

VIETSHRIMP: Uy tín – Chuyên nghiệp

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trải qua 3 lần tổ chức, Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp) đã ghi dấu ấn đậm nét đối với cộng đồng những người hoạt động trong ngành tôm nói riêng, ngành thủy sản nói chung. Năm 2022, VietShrimp lần thứ 4 sẽ được tổ chức, dự kiến tiếp tục diễn ra tại TP Cần Thơ.

Dấu ấn đậm nét 2021

Trong bối cảnh nhiều hoạt động trong ngành thủy sản đối diện khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, doanh nghiệp và người nuôi gặp trở ngại trong kết nối với những mắt xích khác thì VietShrimp 2021 diễn ra vô cùng đúng thời điểm.

Hội chợ là nơi giới thiệu những thành tựu của ngành thủy sản nói chung, con tôm nói riêng; đẩy mạnh kết nối giao thương, tạo một diễn đàn lớn của cộng đồng doanh nghiệp, người nuôi, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý để cùng trao đổi, chia sẻ và đưa ra những giải pháp giúp ngành tôm phát triển bền vững, mang lại giá trị cao nhất cho nguời nông dân và doanh nghiệp. Hội chợ còn là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá sản phẩm, công nghệ, dịch vụ, mở rộng hợp tác…

Với chủ đề “Đích đến bền vững”, một trong những mục tiêu quan trọng ngành tôm đang hướng đến, VietShrimp 2021 đã tạo sức hút rất lớn, số lượng doanh nghiệp tham gia và khách tham quan vượt mong đợi của Ban Tổ chức. Theo thống kê sơ bộ, trong 3 ngày diễn ra Hội chợ đã có khoảng hơn 12.000 lượt khách tham dự. Điểm nhấn của VietShrimp 2021 là khu trưng bày với các gian hàng rất bắt mắt, các doanh nghiệp đã có sự đầu tư công phu cho gian hàng để thu hút khách tham quan thông qua việc trưng bày các sản phẩm, dịch vụ cũng như hoạt động bên lề khác. Một phần không thể thiếu và góp phần làm nên thành công của VietShrimp 2021 là các phiên hội thảo. Đã có khoảng 1.000 đại biểu tham dự 3 phiên hội thảo với những chủ đề “rất nóng” của ngành tôm hiện nay dưới sự điều hành của các nhà quản lý và chuyên gia dày kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản. Với nội dung phong phú, thông tin sâu, hàm lượng khoa học công nghệ cao, các phiên hội thảo tại VietShrimp 2021 nhận được sự đánh giá vô cùng tích cực về quy mô cũng như chất lượng.

Có thể nói, VietShrimp 2021 đã thực sự trở thành một sự kiện lớn và quan trọng của ngành thủy sản Việt Nam và tầm ảnh hưởng của Hội chợ đã vượt ra ngoài biên giới.

2022, kỳ vọng xanh

Phát triển kinh tế bền vững, hướng tới cộng đồng cũng như nghĩa vụ, quyền lợi của người nuôi thủy sản với “kỳ vọng xanh” là mục tiêu mà ngành thủy sản Việt Nam nói chung, ngành tôm nói riêng đang phấn đấu. Đó cũng là thông điệp mà Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam 2022 (VietShrimp 2022) muốn gửi gắm.

Được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, UBND TP Cần Thơ; Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản và nhiều đơn vị khác tổ chức VietShrimp 2022.

Cũng như 3 lần tổ chức trước đây, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần này vẫn sẽ gồm khu gian hàng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ dành cho lĩnh vực con tôm nói riêng và ngành thủy sản nói chung. Ngoài ra, sẽ là các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp có uy tín.

Với chủ đề “Kỳ vọng xanh”, VietShrimp 2022 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam. Ngoài ra, còn giúp doanh nghiệp cũng như người nuôi tiếp cận các công nghệ sản xuất tôm tiên tiến trên thế giới, góp phần nâng cao giá trị và giảm giá thành sản xuất; là cầu nối để các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất phục vụ ngành tôm. Đồng thời, tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới, đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng ngày càng vươn xa hơn.

>> Theo dự kiến của Ban Tổ chức, VietShrimp 2022 sẽ tiếp tục được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ (CPA). Khuôn khổ Hội chợ sẽ có khoảng 200 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp và 3 – 4 phiên hội thảo chuyên ngành.

Tùng Bách

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!