T2, 06/07/2020 09:47

VINAFIS, VASEP và Đan Mạch tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Chiều 14/12/2010 tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) và Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã có cuộc gặp gỡ thân mật với Ngài John Nielsen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam.

Trên cơ sở những quan hệ hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực thủy sản giữa hai nước, cuộc gặp gỡ nhằm giới thiệu cụ thể về hai tổ chức VINAFIS và VASEP với phía Đan Mạch. Thông qua đó, VINAFIS và VASEP cũng đưa ra những đề xuất, kiến nghị cụ thể trong giai đoạn 2011 – 2015 để phía Đan Mạch tiếp tục hỗ trợ cho ngành thủy sản Việt Nam phát triển bền vững hơn nữa trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp gỡ, ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch VASEP nhận định, thành công hôm nay của thủy sản Việt Nam gắn liền với sự hỗ trợ to lớn từ Chính phủ Vương quốc Đan Mạch. Việt Nam đã học hỏi được nhiều điều từ Đan Mạch trong chế biến, quản lý…

Đại diện cho VINAFIS, ông Võ Văn Trác, Phó Chủ tịch thường trực VINAFIS đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về sự hợp tác, giúp đỡ của Đan Mạch đối với ngành thủy sản Việt Nam nói chung, VINAFIS nói riêng. Ông đặc biệt nhấn mạnh tới sự kiện vừa qua khi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Cao Đức Phát và Ngài Đại sứ Đan Mạch John Nielson đã tiến hành ký kết văn kiện sửa đổi Hiệp định về Chương trình hỗ trợ ngành thủy sản Việt Nam giai đoạn II (2006 – 2010) giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Đan Mạnh được kéo dài 2 năm (2011 – 2012). Nhân dịp này, ông Võ Văn Trác cũng mong muốn phía Đan Mạch sẽ có thêm những khóa đào tạo, tập huấn…nhằm giúp các cán bộ VINAFIS nâng cao về n ghiệp vụ, kỹ thuật, khả năng tổ chức và quản lý…, nhất là trong mảng khai thác và nuôi trồng.

Giới thiệu cụ thể về VINAFIS và VASEP với Ngài Đại sứ, ông Võ văn Trác cho biết, đây là hai tổ chức có cùng một mục tiêu hướng tới ngư dân, vì ngư dân, vì sự phát triển của các doanh nghiệp chế biến – xuất khẩu thủy sản ở Việt Nam; luôn chú trọng tới sự phát triển bền vững của nghề cá, chăm sóc, chú trọng bảo vệ lợi ích của ngư dân và người nuôi trồng thủy sản ở Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn có sự khác nhau giữa hai tổ chức về lĩnh vực hoạt động. VINAFIS hoạt động trên nhiều lĩnh vực bao gồm cả khai thác, nuôi trồng, chế biến, hậu cần dịch vụ và đối tượng hướng tới là các ngư dân, doanh nghiệp và những người làm nghề cá của cả nước. Còn VASEP thì nghiêng về chế biến, xuất khẩu và đối tượng chủ yếu là doanh nghiệp. Tuy hai mà một, tuy một mà hai, VINAFIS và VASEP luôn cộng tác chặt chẽ, một sự phối hợp mang tính tất yếu và bắt buộc vì sự phát triển chung của thủy sản Việt Nam.

Hồng Thắm

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!