Vĩnh Long: Khảo sát thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, lãnh đạo HĐND tỉnh Vĩnh Long đã đến khảo sát dự án hệ thống thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản Hiếu Thành – Hiếu Nhơn – Hiếu Nghĩa (huyện Vũng Liêm).

Diện tích phục vụ cho vùng dự án là 3.000 ha đất với tổng mức đầu tư gần 95,5 tỷ đồng, gồm các hạng mục: đầu tư nâng cấp các tuyến đê bao kết hợp giao thông nông thôn; đầu tư xây dựng 11 cống hở; kiên cố hóa 10 cống đập và 30 bọng tròn; đầu tư mới 7 trạm bơm. Công trình trải dài theo tuyến, có địa bàn thi công rộng, mặt bằng một số đoạn công trình thay đổi theo phạm vi hiến đất của người dân, phải vận động nhiều lần nên công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đến tháng 8/2016 mới xong.

Vĩnh Long: Khảo sát thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản

Vĩnh Long thực hiện khảo sát dự án hệ thống thủy lợi

Lãnh đạo HĐND tỉnh cho biết, địa phương cần làm tốt tuyên truyền để người dân hiểu rõ ý nghĩa, lợi ích thiết thực của công trình mang lại; phối hợp chặt chẽ với các xã làm tốt công tác kiểm kê, áp giá và vận động nhân dân sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; đồng thời,vận động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân địa phương.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!