T2, 06/07/2020 09:57

Vụ cưỡng chế đầm tôm tại Tiên Lãng: Đảm bảo quyền và lợi ích của nông, ngư dân

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 30/1/2012, Trung ương Hội Nghề cá Việt Nam đã có Công văn số 17/HNC nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng cho hội viên nghề cá huyện Tiên Lãng – Hải Phòng.

Qua tìm hiểu tình hình, Hội Nghề cá Việt Nam nhận thấy gia đình ông Đoàn Văn Vươn là một trong những gia đình nông dân đã bỏ ra nhiều công sức, tiền của để khai hoang, xây dựng cơ nghiệp, tạo phong trào khai hoang lấn biển, phát triển nuôi trồng thủy sản của địa phương. Hội Nghề cá Việt Nam đề nghị UBND Thành phố Hải Phòng xem xét, có biện pháp giải quyết thỏa đáng, kịp thời, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của nông ngư dân đã được pháp luật quy định, đồng thời có chính sách quan tâm hỗ trợ đời sống cho gia đình ông Đoàn Văn Vươn.

“Hội Nghề cá Việt Nam sẽ bám sát vụ việc, đồng thời theo dõi việc đấu tranh bảo vệ quyền lợi hội viên của Hội Nghề cá Thành phố Hải Phòng để kịp thời có ý kiến và có văn bản đề nghị Thành phố Hải Phòng sớm vào cuộc để làm rõ bản chất của vấn đề này”, ông Nguyễn Việt Thắng – Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam khẳng định.

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!