Xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, Bình Định): Tôm hùm giống chết hàng loạt

Chưa có đánh giá về bài viết

Một tuần trở lại đây, nhiều hộ nuôi tôm hùm giống ở xã Nhơn Hải (TP Quy Nhơn) như ngồi trên đống lửa bởi tôm chết hàng loạt.

Cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu tôm hùm giống chết đem về xét nghiệm để xác định nguyên nhân tôm chết.

Trao đổi với PV vào sáng 20/5, ông Nguyễn Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Nhơn Hải, xác nhận: “Tôm hùm giống chết rải rác tại thôn Hải Đông, trung bình mỗi ngày có từ 5 – 70 con. Đến 10 giờ ngày 19/5, tôm hùm giống nuôi ở các lồng bè tại thôn Hải Nam xảy ra hiện tượng tôm chết hàng loạt”.

Theo UBND xã Nhơn Hải, toàn xã có trên 30 hộ nuôi tôm hùm giống, chủ yếu là Tôm sao và tôm xanh. Đến thời điểm này, có 7 hộ nuôi tôm hùm giống (chủ yếu thôn Hải Nam) xảy ra hiện tượng tôm chết. Số lượng tôm chết đã lên tới 5.196 con. Trong đó, tôm sao là 1.516 con; tôm xanh là 3.680 con. Riêng hộ ông Hà Văn Lanh, trú thôn Hải Nam chịu tổn thất nặng nề nhất với 4.180 con tôm hùm giống đã chết (tôm sao 1.080 con; tôm xanh 3.100 con).

Tôm hùm giống chết hàng loạt, người nuôi tôm xã Nhơn Hải lao đao. Trong ảnh: Tôm hùm giống được thả nuôi trong các lồng bè ở thôn Hải Đông.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về tình trạng tôm hùm giống ở xã Nhơn Hải chết hàng loạt, Chi cục Thủy sản (Sở NN&PTNT) phối hợp với các cơ quan liên quan xuống địa bàn kiểm tra môi trường, con giống; đồng thời, lấy mẫu tôm chết và mẫu nước về xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân dẫn tới tôm chết.

Được biết, tôm hùm giống xã Nhơn Hải chết có thời gian thả nuôi từ 3 – 5 tháng. “Với mức giá tôm sao khoảng 300 ngàn đồng/con và tôm xanh 70 ngàn đồng/con, số tôm chết lần này đã gây thiệt hại khá lớn cho người nuôi tôm ở địa phương”, ông Tiến cho hay.

Trọng Lợi

Báo Bình Định

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!