Xây dựng trang trại nuôi tôm lớn nhất nước Anh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Land Ocean Farm mới đây đã công bố kế hoạch bắt đầu xây dựng trang trại nuôi tôm lớn nhất Vương quốc Anh vào năm 2022.

Hệ thống NTTS tuần hoàn an toàn sinh học (RAS) nhằm mục đích vận hành bằng cách sử dụng năng lượng xanh từ nhà máy phân hủy kỵ khí (AD) để cung cấp nhiệt và năng lượng, trong khi bã hữu cơ sẽ được trả lại cho nhà máy AD để tạo ra nhiều năng lượng xanh hơn.

Công ty khởi nghiệp này cho biết họ rất thất vọng vì chất lượng và chi phí thu mua tôm nói riêng và hải sản nói chung không nhất quán từ khắp nơi trên thế giới. Với kiến ​​thức sẵn có về ngành nhà hàng, họ lên kế hoạch chủ yếu bán B2B cũng như thương hiệu riêng của mình cho người tiêu dùng, phát triển các sản phẩm chuẩn bị sẵn, nấu sẵn và tiện lợi.

Ảnh: ASC

“Tính minh bạch trong chuỗi cung ứng thủy sản nổi tiếng là không rõ ràng và không có nguồn gốc, và liệu các hóa chất độc hại, kháng sinh hoặc kích thích tố có được sử dụng trong sản xuất hoặc vận chuyển hay không. Các nhà hàng và nhà bán lẻ ở Anh nhập khẩu 721.000 tấn thủy, hải sản mỗi năm, trong đó có khoảng 78.000 tấn tôm các loại, với các nguồn cung trải dài trên toàn cầu. Chất lượng không nhất quán và tốn kém. Bằng cách xây dựng công nghệ và mạng lưới sản xuất tôm trong môi trường an toàn sinh học và dựa trên đất liền ở Vương quốc Anh, chúng tôi có thể cung cấp tôm khỏe mạnh, giàu dinh dưỡng và không ô nhiễm với mức giá hấp dẫn – về mặt tài chính và môi trường – cho các nhà hàng, nhà bán lẻ và người tiêu dùng của quốc gia mình”, vị đại diện Công ty giải thích.

Land Ocean Farm có kế hoạch hợp tác với những người nông dân đang tìm kiếm nguồn thu nhập đa dạng, để xây dựng các đơn vị vệ tinh phục vụ sản xuất và nâng cao nền kinh tế tuần hoàn. Ví dụ, nông dân có thể sử dụng nhiệt dư thừa từ các nhà máy AD được cung cấp bởi chất thải trang trại, cũng như sử dụng các sản phẩm phụ của cây trồng để làm thức ăn cho tôm và tạo ra phân trộn từ chất thải tôm để bổ sung chất dinh dưỡng cho đất.

Một vị đại diện khác cho biết: “Thành công của chúng tôi trong lĩnh vực NTTS phụ thuộc vào việc những người khác cũng thành công với chúng tôi, vì vậy chúng tôi muốn hợp tác và tạo ra thành công đó cùng nhau”.

Công ty khởi nghiệp này đã làm việc với Farm491, Trung tâm ươm tạo và đổi mới nông nghiệp của Đại học Nông nghiệp Hoàng gia Anh, nhằm thúc đẩy việc áp dụng các công nghệ mới trong tương lai của ngành sản xuất thực phẩm.

Tuệ Nhi

Theo TFS

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!