Xuất khẩu tôm Indonesia dự kiến tăng 8% trong năm 2021

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Bà Novita Sari, Tùy viên thương vụ của Đại sứ quán Indonesia tại Madrid, Tây Ban Nha, cho biết xuất khẩu tôm của Indonesia dự kiến kết thúc năm 2021 với mức tăng trưởng 8% so cùng kỳ năm trước, đạt hơn 250.000 tấn.

Bà Sari chia sẻ tại Triển lãm Conxemar 2021 diễn ra ở Vigo, Tây Ban Nha vừa qua: “Chính phủ Indonesia đã và đang triển khai một số chương trình nhằm thúc đẩy sản lượng NTTS thông qua thâm canh đất đai và đảm bảo mở rộng các loại cây trồng, bao gồm cả các ao nuôi tôm. Chính thông qua các chương trình này, chúng tôi đặt mục tiêu đạt được mức tăng trưởng hơn nữa trong xuất khẩu tôm trong những năm tới”.

Theo ông Haeru Rahayu, Cục trưởng Cục Hàng hải và Thủy sản của Bộ Thủy sản, Indonesia hiện sản xuất khoảng 800.000 tấn tôm/năm. Tuy nhiên, ông Robins McIntosh, Phó Chủ tịch điều hành của C.P Foods – ước tính sản lượng tôm hiện tại của nước này chỉ vào khoảng 330.000 tấn năm 2020.

Theo số liệu từ Cục Cạnh tranh Sản xuất Thủy sản và Biển của Indonesia,  giá trị xuất khẩu tôm của Indonesia đạt 1,73 tỷ USD vào năm 2020, chiếm 8,8% giá trị nhập khẩu toàn cầu đối với các sản phẩm ngành hàng này.

Tường Vy

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!