T2, 06/07/2020 12:20

Yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm ngư dân mất tích

Chưa có đánh giá về bài viết

Bộ Ngoại giao mới đây đã có thông tin về việc Hải quân Thái Lan nổ súng vào 1 tàu cá của tỉnh Bến Tre khiến 2 ngư dân bị thương, 1 lái tàu mất tích.

Trước đó, đại diện Cục Lãnh sự đã gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phản đối việc sử dụng vũ lực đối với ngư dân, đồng thời yêu cầu Bộ Ngoại giao Thái Lan điều tra vụ việc nổ súng vào tàu cá Việt Nam.

Bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có biện pháp bảo hộ cần thiết đối với ngư dân đang bị tạm giam, đồng thời yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Phía Thái Lan cho biết đang cử các phương tiện tìm kiếm ngư dân này. Các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước làm rõ những thông tin liên quan để giải quyết vụ việc.

Vào lúc 14 giờ chiều 8/7, 3 tàu cá của tỉnh Bến Tre với 18 ngư dân đã bị tàu Hải quân Thái Lan nổ súng vây bắt, làm 2 người bị thương, một lái tàu mất tích trên biển, 2 tàu cá va chạm với tàu Hải quân Thái Lan và bị chìm.

Lâm Du

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!