Thứ 6, 11/01/2019 11:07:02 GMT+7

An Giang: Khởi công dự án nuôi cá tra công nghệ cao lớn nhất cả nước

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Mới đây, tại ấp Bình Đức, xã Bình Phú, huyện Châu Phú (An Giang), Công ty CP Nam Việt đã tổ chức khởi công dự án nuôi thủy sản công nghệ cao Bình Phú, quy mô lớn nhất Việt Nam từ trước đến nay.


Lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và Công ty Nam Việt thực hiện nghi lễ khởi công dự án nuôi trồng thủy sản công nghệ cao Bình Phú

Dự án có quy mô 600 ha, tổng vốn đầu tư 4.000 tỷ đồng. Dự án được chia thành 2 khu, gồm: Khu sản xuất giống cá tra 3 cấp chất lượng cao với diện tích 150 ha, dự kiến mỗi năm sản xuất ra khoảng 360 triệu con giống cá tra chất lượng cao phục vụ cho các vùng nuôi của Công ty CP Nam Việt và cung cấp cho bà con nuôi cá tra khu vực ĐBSCL; Khu nuôi cá tra thương phẩm có diện tích 450 ha; khi đi vào hoạt động, mỗi năm khu này sẽ sản xuất ra 200.000 tấn cá tra nguyên liệu phục vụ chế biến xuất khẩu. Dự án sẽ hoàn thành trong 2 năm.

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng nhấn mạnh, năm 2018, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh An Giang đạt 287 triệu USD. Khi dự án này đi vào hoạt động sẽ góp phần tăng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh lên 380 - 430 tiệu USD. Đồng thời, dự án còn hướng đến mục tiêu hoàn thành chuỗi giá trị khép kín bền vững của doanh nghiệp; qua đó, góp phần vào mục tiêu phát triển bền vững ngành hàng cá tra xuất khẩu của tỉnh An Giang nói riêng, Việt Nam nói chung. Đây cũng là dự án được khởi công sau Hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh.

Ngọc Trinh
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top