Thứ 4, 01/10/2014 12:09:35 GMT+7

Đà Nẵng: Tuyên truyền Luật biển cho ngư dân

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 30/9, Đồn Biên phòng Sơn Trà phối hợp Chi cục Thủy sản Đà Nẵng tổ chức tuyên truyền các văn bản luật cho 60 chủ phương tiện khai thác hải sản xa bờ trên địa bàn phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà.

Theo đó, các chủ phương tiện được nghe nội dung về Luật Biển Việt Nam, Luật Thủy sản; đồng thời được phổ biến Nghị định số 103/2013/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong hoạt động thủy sản; tiềm năng biển Việt Nam và những định hướng chiến lược cơ bản để xây dựng và phát triển kinh tế biển theo Nghị quyết số 09-NQ/TW.

Ngư dân Đà Nẵng khai thác  thủy sản - Ảnh: Huy Hùng

Ngư dân được lưu ý một số vấn đề khi khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa; chú ý khi phát hiện tàu nước ngoài xâm nhập trái phép hoặc cản trở hoạt động khai thác của ngư dân, cần kịp thời báo cho các lực lượng thực thi pháp luật can thiệp, giúp đỡ, không sang vùng biển thuộc chủ quyền các nước để khai thác hải sản khi chưa được phép của nước sở tại và Tổng cục Thủy sản cấp phép.

Tại đây, chủ phương tiện cũng được cung cấp số điện thoại, sóng canh của các đơn vị để liên hệ khi gặp nạn, sự cố trên biển như: Trung tâm tìm kiếm cứu nạn quốc gia, Cục Kiểm ngư, Trung tâm quan sát tàu cá…

Hà My
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top