Thứ 5, 13/04/2017 10:07:47 GMT+7

Đang tìm kiếm một ngư dân mất tích trên biển

Đánh giá bài viết

Sáng nay 13.4, lực lượng Bộ đội Biên phòng Cửa Đại, Hải đội II cùng hàng chục ghe tàu ngư dân đang triển khai tìm kiếm một ngư dân mất tích trên biển.

Lực lượng bộ đội Biên phòng và Hải đội 2 triển khai công tác tìm kiếm ngư dân mất tích sáng nay tại Cửa Đại. Ảnh: MINH QUÂN

Lực lượng bộ đội Biên phòng và Hải đội 2 triển khai công tác tìm kiếm ngư dân mất tích sáng nay tại Cửa Đại. Ảnh: MINH QUÂN

Thượng tá Trần Văn Ba - Đồn trưởng Biên phòng Cửa Đại (TP. Hội An) cho biết; lúc 1h30 sáng nay 13.4 đã nhận tin báo từ ông Hồ Minh Thiện (trú tại khối Tân Thạnh, phường Cẩm An, TP.Hội An) cho biết ông Nguyễn Thành Khứu (64 tuổi, trú tại khối Tân Mỹ) bị gió lốc làm lật thuyền mất tích. 

Sau khi nhận được tin báo, đồn đã báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh điều động tàu Hải đội II và ca nô tìm kiếm cứu nạn của đồn phối hợp cùng với 10 ghe thuyền ngư dân khẩn trương tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn.

Theo anh Nguyễn Thanh Vỹ - con trai của ngư dân Nguyễn Khứu thì trước đó, đêm 12.4, ông Khứu cùng nhiều ngư dân khác đi thúng ra khu vực cách bờ Cửa Đại khoảng 7 hải lý đánh bắt, đến khoảng 1h sáng thì tố lốc bất ngờ ập đến, nhiều ngư dân bỏ lưới tìm cách chạy vào bờ. Thúng ông Khứu trên đường vào đến bờ chừng 3 hải lý thì bị sóng gió mạnh lật úp, do tai nạn xảy ra trong đêm nên các thuyền bạn không thể cứu hộ.

Ca nô cứu nạn Hải đội 2 BĐBP tỉnh trên đường tìm kiếm ngư dân Nguyễn Thành Khứu.

Ca nô cứu nạn Hải đội 2 BĐBP tỉnh trên đường tìm kiếm ngư dân Nguyễn Thành Khứu.

Cũng ngay trong sáng nay, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã điều động lực lượng bộ đội của Ban Chỉ huy quân sự TP.Hội An hỗ trợ tìm kiếm ngư dân Nguyễn Khứu.

Công tác tìm kiếm đang tiếp tục.

* Cũng trong sáng nay, thông tin từ ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp cho biết trận tố lốc đêm qua cũng đã cuốn trôi thuyền của một ngư dân tên Sáu (trú phường Điện Dương, TX.Điện Bàn) vào thôn Bãi Hương, Cù Lao Chàm. Người dân kịp thời phát hiện cứu được người và phương tiện.

Theo nhiều ngư dân, trận tố lốc đêm qua rất mạnh và bất ngờ, có thể còn nhiều tàu thuyền và ngư dân gặp rủi ro khi đánh bắt trên biển.
Minh Quân - Văn Vinh
Theo Báo Quảng Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top