Doanh nghiệp cá tra ứng phó với COVID-19

Chưa có đánh giá về bài viết

Tình hình dịch bệnh của COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế mà ngành thủy sản chịu tác động trực tiếp; nhiều doanh nghiệp cá tra đã đưa ra những giải pháp ứng phó.

Hiện nay, một số nhà máy chế biến cá tra tại ĐBSCL cho công nhân tạm nghỉ việc để tránh lây lan dịch bệnh COVID-19 hoặc nghỉ luân phiên do đơn hàng giảm đầu năm. Nhiều doanh nghiệp cũng quy định 100% người lao động phải đeo khẩu trang khi đến nhà máy làm việc và cũng cấp phát khẩu trang có khả năng phòng ngừa chủng virus COVID-19 cho người lao động. Ngoài ra, để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, nhiều doanh nghiệp đã bố trí người có chuyên môn thực hiện nhanh thao tác kiểm tra triệu chứng, đo thân nhiệt của người lao động trước khi vào nhà máy; chỉ những người lao động có sức khỏe và thân nhiệt bình thường mới được vào làm việc.

Hiện nay, dịch viêm đường hô hấp cấp vẫn diễn biến phức tạp, ĐBSCL lại là nơi nhiều doanh nghiệp thủy sản lớn hoạt động với hàng ngàn công nhân mỗi nhà máy. Điều đáng lưu tâm, trong hơn 125 đơn vị chế biến, xuất khẩu cá tra đang có không ít doanh nghiệp Trung Quốc hoặc chi nhánh đang kinh doanh tại vùng này. Do đó, việc các doanh nghiệp cá tra chủ động thực hiện biện pháp ứng phó, phòng ngừa dịch bệnh là hết sức cần thiết.

Hải Lý

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!