10 năm Tạp chí Thủy sản Việt Nam: Lễ kỷ niệm đáng nhớ

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 24/7/2008, Tạp chí Thủy sản Việt Nam ra số báo đầu tiên. Đây được coi là dấu ấn truyền thông đáng nhớ trong ngành thủy sản và là “kỳ tích” của những người “biến không thành có”. Tròn 10 năm phát triển với gần 300 số báo cùng nhiều ấn phẩm, chương trình ấn tượng, sinh nhật “tuổi lên 10”của Tạp chí được ghi dấu bằng một chương trình kỷ niệm trang trọngvà ấm cúng.


Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam 

Bữa tiệc vui vẻ, ấm cúng

Đúng 18h ngày 20/7/2018, Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Tạp chí Thủy sản Việt Nam chính thức bắt đầu trước sự chứng kiến và tham dự của hơn 100 khách mời là lãnh đạo các ban, ngành, doanh nghiệp, đối tác, cộng tác viên và đội ngũ cán bộ, phóng viên. Sự tề tựu đông đủ và đúng giờ của khách mời gần, xa đã khiến cho Ban tổ chức buổi lễ có chút bất ngờ và cực kỳ phấn khởi, bởi suốt vài ngày trước và ngay thời điểm đó Hà Nội mưa tầm tã.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Tổng Biên tập Tạp chí, Nhà báo Dương Xuân Hùng xúc động cảm ơn sự có mặt của tất cả mọi người; đồng thời nhấn mạnh, sau 10 năm thành lập, đến nay, Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã thực sự trở thành cầu nối của ngành và người bạn thân thiết của ngư dân, doanh nghiệp và những người gắn bó với con tôm, con cá. Sự ra đời của Tạp chí và các ấn phẩm khác trong suốt những năm qua đều nhằm mục đích mang lại sự hữu ích lớn hơn nữa tới cộng đồng những người làm thủy sản, nhất là doanh nghiệp và bà con nông dân, ngư dân. Mặc dù đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài ngành, được đánh giá cao ngay từ những số báo đầu tiên, nhưng Tạp chí vẫn sẽ nỗ lực hơn nữa để tăng thêm sự hài lòng của quý bạn đọc.

Nhà báo Dương Xuân Hùng khẳng định, sự thành công của Tạp chí ngày hôm nay là sự đóng góp to lớn của đội ngũ gần 30 cán bộ, phóng viên, nhà báo, biên tập viên, họa sĩ có uy tín trong làng báo, đã giúp cho Tạp chí có được đội ngũ nòng cốt, vững vàng, đều tay ngay từ những số đầu. Buổi lễ này vừa là dịp để ôn lại kỷ niệm, vừa là để tri ân công sức của tất cả những người đã làm nên thành công của một Tạp chí Thủy sản Việt Nam ngày hôm nay. Đồng thời, đây cũng là dịp để tòa soạn gửi lời cảm ơn trân trọng đến các cán bộ, phóng viên, cộng tác viên đã từng gắn bó với tòa soạn từ số báo đầu tiên và hiện nay, họ cũng là những nhà báo, những cán bộ nòng cốt của nhiều tờ báo lớn trên cả nước. Có những người đến, có những người đi, nhưng có những phóng viên, cộng tác viên đã đồng hành cùng Tạp chí từ số báo đầu tiên đến bây giờ. Với lòng nhiệt tình, yêu nghề, họ đã không quản vất vả, gian khổ, chia sẻ khó khăn với Tạp chí từ những ngày đầu non trẻ.

Đặc biệt, buổi lễ 10 năm này cũng là dịp để Thủy sản Việt Nam trân trọng cảm ơn lãnh đạo các bộ, ngành, Hội Nghề cá, các đơn vị, và đặc biệt là các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã ủng hộ và song hành với Tạp chí suốt 10 năm qua.

Ấn tượng sâu sắc

Có lẽ, ấn tượng đầu tiên với khách mời tham dự buổi lễ chính là hai hàng hoa rực rỡ dọc sảnh khách sạn Daewoo, Hà Nội. Những lẵng hoa thay cho lời chúc từ phía các đối tác, công ty: Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long, Uni-President Việt Nam, Giống thủy sản Dương Hùng, Nam Miền Trung, Vĩnh Thịnh Biostadt, Skretting Vietnam, Việt – Úc…

Ấn tượng nữa phải kể đến là những lời chúc ân tình của lãnh đạo các ban, ngành và đại diện các doanh nghiệp. Thay mặt Tổng cục Thủy sản, ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng đã chúc mừng thành công của Tạp chí trong một thập kỷ qua và khẳng định, sự ra đời và phát triển của Tạp chí Thủy sản Việt Nam có ý nghĩa vô cùng quan trọng, không chỉ sát cánh bên ngành thủy sản, truyền tải các thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước một cách nhanh chóng, kịp thời, mà thông qua các bài viết cũng giúp các doanh nghiệp, người nông dân có thêm kiến thức hữu ích để phát triển kinh tế.

Nhà báo Trần Bá Dung, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam khẳng định: Tôi đã ở cùng với Tạp chí từ những ngày đầu tiên, đến nay, với vai trò là tư vấn, là cộng tác viên, tôi có thể khẳng định, Thủy sản Việt Nam là một trong số ít tạp chí phát triển tốt trong khi không có sự bao cấp. Hơn nữa, Tạp chí có đội ngũ phóng viên, biên tập bài bản, chuyên môn cao; Cùng đó, chất lượng, nghiệp vụ của Tạp chí ngày càng được khẳng định. Không chỉ vậy, Tạp chí còn làm được rất nhiều việc như tổ chức các cuộc thi viết, các chương trình chuyên ngành, các hoạt động để gây dựng hoạt động báo chí và uy tín với bà con nông, ngư dân. Tôi tin chắc Tạp chí sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa.

Còn rất nhiều những lời chúc, những lời chia sẻ, động viên của đại diện các ban, ngành, các doanh nghiệp trong buổi lễ trang trọng này. Đây sẽ là động lực để Tạp chí Thủy sản Việt Nam ngày càng hoàn thiện hơn nữa. Và như khẳng định của Tổng Biên tập Dương Xuân Hùng, trước ngưỡng cửa mới của thời đại công nghệ 4.0, Tạp chí Thủy sản Việt Nam quyết tâm đồng lòng gây dựng hệ thống báo chí chuyên nghiệp, hiện đại hơn, nắm bắt xu hướng và hơi thở của cuộc sống để đem tới các ấn phẩm ngày càng chất lượng, các bài viết chuyên sâu và giàu thông tin, rộng tầm nhìn tới bạn đọc trong và ngoài nước.

>> Tròn 10 năm phát triển, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tự hào giới thiệu đến bạn đọc 3 ấn phẩm báo giấy là Thủy sản Việt Nam, Con Tôm, Người Chăn nuôi và 3 trang điện tử www.thuysanvietnam.com.vn, www.contom.vn, www.nguoichannuoi.vn; Cùng đó là trang thông tin điện tử phiên bản tiếng Anh www.vietfishmagazine.com. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu và hứa hẹn ra mắt bạn đọc những chương trình và ấn phẩm chất lượng.

Hồng Hà

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!