Thư chúc mừng năm mới của Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Mặc dù sẽ chưa hoàn toàn thoát khó, thế nhưng những tín hiệu khả quan cho toàn ngành trong năm 2024 này cũng đã hé mở. Mùa xuân mới, chúng tôi hy vọng toàn ngành sẽ “rẽ sương mù đón nắng sớm”, với thời cơ mới, vận hội mới và thành công mới.

Thưa Quý vị bạn đọc!

Nhân dịp Xuân mới Giáp Thìn 2024, thay mặt Ban Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, tôi trân trọng gửi lời chúc tới lãnh đạo ngành thủy sản, Ban lãnh đạo Hội Thủy sản Việt Nam, các doanh nghiệp thủy sản, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và bạn đọc cả nước một năm mới Sức khỏe – Bình An, An Khang – Thịnh Vượng!

Trải qua một năm 2023 nhiều khó khăn, ngành thủy sản mặc dù không đạt được mục tiêu ban đầu đề ra, thế nhưng, cũng vẫn là điểm sáng với sự đóng góp tích cực vào GDP toàn ngành nông nghiệp. Trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Hội Thủy sản Việt Nam. Hội hoàn thành tốt nhiệm vụ của một tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tiếp tục là “bà đỡ” của bà con nông dân, ngư dân và là “cánh tay nối dài” của ngành thủy sản. Trong nhiều hoạt động quan trọng của ngành nông nghiệp nói chung, ngành thủy sản nói riêng, Hội luôn luôn có đại diện tham dự và đề xuất nhiều ý kiến chuẩn xác, điển hình như các hội nghị của Chính phủ về việc gỡ “thẻ vàng” IUU; hay cuộc đối thoại của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan với ngư dân tại tỉnh Khánh Hòa trong năm qua… 

Là một thành viên của Hội Thủy sản Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam vẫn luôn làm tốt vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với ngư dân và doanh nghiệp. Nhanh chóng truyền tải chủ trương, chính sách của các cấp, ngành tới doanh nghiệp, bà con ngư dân và kịp thời đưa những kiến nghị, đề xuất của họ tới những đơn vị liên quan, nhằm góp phần sớm tháo gỡ những vướng mắc, tồn tại trong quá trình sản xuất. Tạp chí Thủy sản Việt Nam vẫn luôn cam kết đồng hành với ngành thủy sản, với doanh nghiệp và bà con ngư dân.

Năm 2023, sự kiện nổi bật phải kể đến là Tạp chí đã triển khai thực hiện thành công Hội chợ Triển lãm Quốc tế công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 4 tại thành phố Cần Thơ. Hội chợ đã tiếp tục ghi thêm những kỷ lục mới với sự tham dự đông đảo hơn của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước, quốc tế và khách tham quan. Đây là sự tự hào chung của Tạp chí nói riêng, của Hội Thủy sản Việt Nam nói chung khi tạo ra một “diễn đàn” vô cùng ý nghĩa để 4 “Nhà” cùng ngồi lại, tìm giải pháp hoàn hảo nhất giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc trong một năm nhiều trắc trở cả về sản xuất, kinh doanh lẫn khai thông thị trường thủy sản.

Theo dự báo của VASEP, đến thời điểm này lạm phát ở các nước lớn đã được kiềm chế, kinh tế thế giới đã thoát đáy, nhưng phục hồi chậm, tác động đến nhu cầu tiêu thụ thủy sản. Chu kỳ giảm giá nhiều loại thủy sản có thể vẫn tiếp diễn. Mặt khác, chi phí lớn và tăng cao của thức ăn vẫn là thách thức lớn cho ngành tôm và cá tra. Tuy nhiên, ảnh hưởng chung của thế giới đã tạo ra nhiều thay đổi trên thị trường. Cơ hội từ dịch chuyển chuỗi cung ứng thủy sản, mà Việt Nam là một trong số những lựa chọn được các doanh thủy sản tại nhiều thị trường quan tâm dựa trên năng lực và thế mạnh về chế biến và đảm bảo chất lượng. 

Mặc dù sẽ chưa hoàn toàn thoát khó, thế nhưng những tín hiệu khả quan cho toàn ngành trong năm 2024 này cũng đã hé mở. Mùa xuân mới, chúng tôi hy vọng toàn ngành sẽ “rẽ sương mù đón nắng sớm”, với thời cơ mới, vận hội mới và thành công mới.

Chúc mừng năm mới!

TẠP CHÍ THỦY SẢN VIỆT NAM

PHÓ TỔNG BIÊN TẬP 

ĐỖ HUY HOÀN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!