“Tôm cá hóa rồng” – Ấn phẩm chào Xuân 2024

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Lựa chọn chủ đề “Tôm cá hóa rồng”, Tạp chí Thủy sản Việt Nam bày tỏ mong muốn năm 2024, ngành thủy sản Việt Nam sẽ thoát khỏi những bất cập từ nội tại, vượt qua “sóng lớn” để gặt hái thành công, khẳng định vị thế ngành hàng chủ lực của nền kinh tế, mang lại giá trị cao hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, nông dân, ngư dân.

Thưa quý vị bạn đọc!

Hơn 53 tỷ USD thu về từ xuất khẩu các mặt hàng nông, lâm, thủy sản năm 2023, trong đó ngành thủy sản đóng góp 9,2 tỷ USD, đã ghi dấu những nỗ lực không mệt mỏi của bà con nông dân, ngư dân, doanh nghiệp, các nhà quản lý, nhà khoa học toàn ngành; từ đó để tạo tiền đề và động lực để ngành hàng tiếp tục vươn xa hơn, gặt hái được những mùa vàng trong năm 2024.

2023 là một năm khó khăn với ngành thủy sản khi phải đối mặt với làn sóng lạm phát lan rộng trên toàn thế giới, nhu cầu nhập khẩu các sản phẩm thủy sản giảm mạnh. Tuy nhiên, sản xuất nông nghiệp nói chung, thủy sản nói riêng vẫn là trụ đỡ vững chắc của nền kinh tế. Ấn phẩm đặc biệt chào Xuân 2024 của Tạp chí Thủy sản Việt Nam đã có cái nhìn đa chiều, những phân tích chuyên sâu cũng như chia sẻ của các nhà chính sách, chuyên gia, doanh nghiệp về ngành thủy sản Việt Nam trong nước cũng như thế giới năm qua cùng những dự báo cho năm 2024 này.

Mặc dù trải qua nhiều biến động, thăng trầm nhưng 2023 cũng là năm ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật của ngành, trong đó phải kể đến như: Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam (VietShrimp 2023); đối thoại giữa Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan với ngư dân; tôm hùm bông “tắc đường” sang Trung Quốc; Festival tôm Cà Mau… Một trong những sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, nông dân, ngư dân đó là việc Hội Nghề cá Việt Nam chính thức đổi tên thành Hội Thủy sản Việt Nam. Việc đổi tên này là phù hợp với xu thế phát triển chung của ngành thủy sản, là tâm tư nguyện vọng của hội viên, ngư dân, doanh nghiệp. Chủ tịch Hội Nguyễn Việt Thắng đã dành nhiều chia sẻ về vấn đề này trên số báo Xuân 2024 của Tạp chí Thủy sản, mời quý độc giả đón đọc qua bài viết với tựa đề: “Hội Thủy sản Việt Nam: Nỗ lực góp phần phát triển đất nước”.

Một điểm hấp dẫn khác trong ấn phẩm đặc biệt này đó là bài chia sẻ của một chuyên gia đồng thời là vị thuyền trưởng của một doanh nghiệp đầu ngành thủy sản nhân dịp đầu Xuân mới, về những giải pháp thích ứng của doanh nghiệp khi trải qua một năm nhiều “sóng to, gió lớn” cùng những bước đi kế hoạch cho chặng đường phía trước. Bạn đọc có thể hình dung thêm về bức tranh toàn cảnh của cộng đồng doanh nghiệp thủy sản, mắt xích quan trọng trong chuỗi giá trị ngành hàng qua bài chia sẻ tâm tình với tựa đề: “Chút năng lượng để đi cùng nhau” của TS Hồ Quốc Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Sao Ta.

Cùng với dòng chảy về những thông tin ngành thủy sản trong nước, Tạp chí Thủy sản Việt Nam cũng dẫn dắt bạn đọc đến với các sự kiện nổi bật của thế giới năm 2023 cùng những điểm nhấn của ngành thủy sản toàn cầu, giải pháp để lĩnh vực nuôi trồng thủy sản phát triển bền vững và vươn xa trong năm 2024. Một trong những vấn đề không thể không đề cập đến đó là sự nở rộ và phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệ trong nước cũng như thế giới với mục tiêu đưa đến cho người nuôi những giải pháp về nuôi trồng hiệu quả nhất, giúp gia tăng giá trị và lợi nhuận. Với ấn phẩm chào Xuân Giáp Thìn 2024, bạn đọc còn được thưởng thức “bữa tiệc thông tin” về những áng văn thơ cùng những tác phẩm truyện ngắn, những nét văn hóa đặc sắc ngày đầu năm.

Năm 2024, dự báo nền kinh tế tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, như: giá vật tư nguyên liệu đầu vào phục vụ sản xuất vẫn ở mức cao, dịch bệnh, nắng nóng gay gắt hơn, nguy cơ hạn hán, thiếu nước nặng nề do tác động của El Nino…; đặc biệt là tác động từ xung đột, bất ổn của thế giới khiến thị trường bấp bênh. Lựa chọn chủ đề “Tôm cá hóa rồng”, Tạp chí Thủy sản Việt Nam bày tỏ mong muốn năm 2024, ngành thủy sản Việt Nam sẽ thoát khỏi những bất cập từ nội tại, vượt qua “sóng lớn” để gặt hái thành công, khẳng định vị thế ngành hàng chủ lực của nền kinh tế, mang lại giá trị cao hơn cho cộng đồng doanh nghiệp, nông dân, ngư dân.

Để đặt mua báo, Quý độc giả vui lòng điền thông tin tại đây

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!