CN, 29/10/2023 07:24

70 cần thủ chinh phục thử thách câu cá lòng hồ Hòa Bình

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngày 28/10 tại vịnh Ngòi Hoa, xã Suối Hoa, huyện Tân Lạc diễn ra Hội thi Câu cá thể thao trên lòng hồ Hòa Bình với sự tham gia của đông đảo các cần thủ đến từ 20 tỉnh, thành trên khắp cả nước, trong đó có nhiều cần thủ đến từ Nam Bộ và Tây Nguyên. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của Lễ hội cá tôm sông Đà lần đầu tiên được tổ chức ở Hoà Bình từ ngày 26 – 31/10.

Ngay từ sáng sớm các cần thủ đã có mặt tại địa điểm thi đấu nghe Ban tổ chức phổ biến quy chế và thể lệ cuộc thi. Được biết đây đều là những cá nhân xuất sắc có năng khiếu, kỹ năng chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm được các hội, hiệp hội câu cá các tỉnh trong cả nước tin tưởng, lựa chọn. Tham gia giải thi, các cần thủ sẽ tự lựa chọn phương tiện câu và mồi câu.

 

Các cần thủ tập trung tại bến trước khi xuất phát thi đấu

Theo thể lệ, giải có 3 hình thức thi là câu lure; câu đài (đơn, tự do) và câu lăng xê. Cách thức xếp giải được tính theo trọng lượng cá mà các cần thủ câu được. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải phong cách cho cần thủ có trang phục đẹp, đồ dùng, vật dụng câu độc đáo và tạo dựng hình ảnh đẹp của phong trào câu cá thể thao.

Căn chỉnh dây câu trước khi “vào cuộc”

Sau 9 tiếng thi đấu tập trung, khẩn trương, nghiêm túc, công bằng, các cần thủ trở về bến tập kết để Ban giám khảo đánh giá chất lượng sản phẩm. Nhiều cần thủ giàu kinh nghiệm nhưng vẫn phải trở về tay không, họ chia sẻ: thời tiết hôm nay thực sự là một thử thách lớn với người đi câu khi nước hồ động, buổi sáng có nắng đẹp nhưng đầu giờ chiều lại mưa. Do đó không dễ gì có thể săn được những chú cá sông Đà khủng như lời đồn.

Những con cá tươi rói được các cần thủ câu lên bờ

Kết thúc một ngày thi đấu sôi động, kịch tính, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho cần thủ Hoàng Ngọc Bộ (huyện Tân Lạc, Hòa Bình); giải nhì trao cho cần thủ Nguyễn Văn Lan (TP Sầm Sơn, Thanh Hóa); giải ba cần thủ Vũ Minh Ngọc (Hoài Đức, TP Hà Nội). Giải nhất bộ môn câu lure thuộc về cần thủ Nguyễn Việt Trung (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh); giải nhất bộ môn câu đài thuộc về cần thủ Hoàng Trọng Hiếu (huyện Lương Sơn, Hòa Bình); giải nhất bộ môn câu lăng xê thuộc về cần thủ Nguyễn Xuân Toản (huyện Ứng Hòa, Hà Nội). Ban tổ chức trao giải phong cách cho cần thủ Nguyễn Đức Chính (Hoà Bình) và giải lão tướng cho cần thủ Phan Triệu Xuân (Quảng Trị).

Hội thi câu cá thể thao trên lòng hồ Hoà Bình khép lại với những dấu ấn đậm nét, là điểm nhấn quan trọng trong công tác tuyên truyền, giới thiệu hình ảnh, điểm đến du lịch lòng hồ Hoà Bình nói riêng và tỉnh Hoà Bình nói chung, góp phần quan trọng quảng bá môn thể thao câu cá, giải trí bổ ích cũng như là du lịch tỉnh Hoà Bình.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!