An Giang: Hội thảo mô hình Nuôi cá tra BMP

Chưa có đánh giá về bài viết

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Phú Tân đã tổ chức hội thảo mô hình Nuôi cá tra BMP, báo cáo quy trình thực hiện và giới thiệu mô hình thực tế cho bà con nông dân.

Tại hội thảo, bà con được trang bị kiến thức, kinh nghiệm trong việc nuôi cá, cách ương giống, chăm sóc và phòng bệnh cho cá, góp phần thực hiện có hiệu quả, đạt chất lượng cao, từng bước nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Nuôi cá tra theo BMP dễ thực hiện, cho hiệu quả cao – Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Bà con nông dân được tham quan mô hình của hộ anh Trần Hữu Nghĩa (ấp Hòa Lợi, xã Phú Hiệp), thực hiện từ 21/7/2014, trên diện tích ao nuôi 3.000 m2, với 3 triệu cá bột. Hạch toán tổng chi phí của mô hình là 57,6 triệu đồng, với giá thành hiện ở mức 25.000 đồng/kg, thu được 70 triệu đồng, lãi 12,4 triệu đồng.

Qua đó thấy, đây là mô hình dễ thực hiện, hạn chế việc thay nước, giảm chi phí về thời gian, cá ít bệnh. Phù hợp với điều kiện nuôi của nông hộ, chủ động được trong phòng trị bệnh suốt thời kỳ, thức ăn cho cá là thức ăn công nghiệp nên dễ dàng chọn lựa phù hợp theo mùa vụ và sản xuất được với quy mô lớn, mang lại hiệu quả cao…

Huyền Linh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!