T3, 02/11/2021 02:34

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng cường kiểm soát dịch bệnh tại cảng cá

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Sau khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát, hoạt động hoạt động đánh bắt hải sản của ngư dân trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được khôi phục trở lại. Hiện, các cảng cá trên địa bàn đã áp dụng các phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo thống kê của Sở NN&PTNT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn tỉnh có 5.770 tàu cá, trong đó 2.866 tàu hoạt động xa bờ. Đến nay, 1.441 tàu với 11.514 thuyền viên đã trở lại hoạt động đánh bắt trên biển, số phương tiện thuyền thúng, đò nan, tàu nhỏ khai thác ven bờ được các địa phương bố trí phương án, sắp xếp giải quyết cho hoạt động đi và về trong ngày là gần 3.130 tàu với 6.700 thuyền viên.

Đến nay, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 11/13 cảng cá đã mở cửa hoạt động trở lại, tất cả các thuyền viên, thuyền trưởng trước khi ra khơi đánh bắt đều đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19.

Để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19, sau khi các tàu của địa phương đánh bắt trở về, các thuyền viên trước khi lên bờ phải được xét nghiệm. Những người bốc dỡ hải sản, lái xe và người đi theo vào cảng lấy hàng cũng phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong 7 ngày, đã tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 và thực hiện nghiêm quy định 5K.

Trong phương án thích ứng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, hiện, các cảng cá trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chưa tiếp nhận các tàu cá ngoài địa phương vào bốc dỡ hàng hóa, lực lượng chức năng chỉ tiếp nhận các tàu cá vào cảng khắc phục sự cố kỹ thuật, tiếp nguyên liệu. Cảng cũng phong tỏa diện hẹp nếu phát hiện thuyền viên mắc COVID-19.

UBND TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát tốt dịch COVID-19, thành phố đã lập các đoàn, thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại nơi sản xuất, tập trung đông lao động, ngư dân, có nhiều phương tiện ra vào tại cảng cá, chợ, siêu thị. Vận động bà con ngư dân nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19, tuân thủ quy định 5K. Các địa phương cũng luôn sẵn sàng thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 để bảo đảm an toàn cho ngư dân, đưa chuỗi hoạt động khai thác thủy sản trở lại trạng thái bình thường mới.

M.H

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!