Bạc Liêu: Nghiệm thu 2 đề tài khoa học có triển vọng

Chưa có đánh giá về bài viết

Đó là dự án xây dựng mô hình sản xuất nhân tạo nghêu giống ở tỉnh Bạc Liêu của kỹ sư Long Văn Nghĩa và dự án sản xuất giống và nuôi cá sặc rằn trong ao đất và trong ruộng lúa kết hợp của PGS-TS Dương Nhựt Long thuộc Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm.

Về dự án xây dựng mô hình sản xuất nhân tạo nghêu giống, kỹ sư Nghĩa sau hơn 1 năm nghiên cứu đã cho nghêu sinh sản thành công bằng phương pháp sốc nhiệt dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, đã tiến hành so sánh đặc tính sinh sản của nghêu ở các tỉnh Bạc Liêu, Tiền Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu. Do sự chênh lệch thời gian sinh sản kết hợp với công nghệ sinh sản nghêu giống mới, nên trong tương lai người nuôi nghêu có thể có được nguồn cung cấp con giống quanh năm. Không chỉ thế, còn tạo ra được công thức thức ăn cho quá trình nuôi vỗ nghêu giống.

Mô hình sản xuất nhân tạo nghêu giống ở tỉnh Bạc Liêu – Ảnh: Phan Thanh Cường

Dự án sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá sặc rằn trong ao đất và trong ruộng lúa kết hợp ở huyện Vĩnh Lợi cũng cho năng suất cao.

Thành công của các dự án giúp Bạc Liêu có thể chủ động trong việc sản xuất nhân tạo nghêu giống cũng như cho sinh sản cá sặc rằn phục vụ việc nuôi trồng thủy sản của nông dân.

Hà My

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!