T2, 06/07/2020 09:55

Bí ẩn nhà thờ Cologne

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Nằm ở thành phố nổi tiếng về nước hoa, Cologne là nhà thờ cao thứ ba trên thế giới và gắn liền với nhiều truyền thuyết thú vị.

Tuyệt tác của kiến trúc, hội họa, điêu khắc

Nhà thờ lớn Cologne còn được biết đến với tên gọi là St.Peter nằm ở Trung tâm Thành phố Cologne, Đức được coi là một biểu tượng cho sức mạnh và sức sống của niềm tin Thiên Chúa giáo tại châu Âu, đồng thời là một công trình vĩ đại thể hiện sức sáng tạo to lớn của con người.

Cologne là một trong những nhà thờ lớn nhất trên thế giới được xây theo kiến trúc Gothic thuần túy, là một kiệt tác tổng hợp giữa kiến trúc, hội họa và điêu khắc. Cologne rộng 45m, dài 144,5m với hai tháp đôi khổng lồ cao 157m. Bên trong nhà thờ, bốn bức tường được trang trí bằng các bức bích họa mô tả cảnh trong Kinh thánh, các cửa sổ đều được lắp kính đổi màu lộng lẫy, nhiều chi tiết trang trí, vật dụng được dát vàng. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St.Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông của nhà thờ lớn Cologne, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm


600 năm để hoàn thành

Nhà thờ là nơi phụng thờ Thánh Peter và Đức Mẹ đồng trinh Mary, được khởi công xây dựng vào năm 1248, nhưng bị gián đoạn nhiều lần bởi tin đồn rằng khi công trình này xây dựng xong cũng là ngày tận thế. Do đó, nhà thờ liên tục được sửa chữa và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành.

Với tư cách là một di sản thế giới và là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Đức, lại nằm ở vị trí thuận tiện, nhà  thờ Cologne là điểm thu hút nhiều khách tham quan. Bước vào bên trong, du khách sẽ tận mắt chứng kiến sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của nhà thờ cũng như cảm nhận được thiên tài nghệ thuật kiến trúc của nó. Màn đêm buông xuống, nhìn xuống cảnh nhà thờ lấp lánh dưới dòng sông Rhine càng thấy vẻ đẹp thần kỳ của nhà thờ Cologne.

>> Tổng cộng thời gian xây dựng của Nhà thờ Cologne lên tới hơn 600 năm. Năm 1996, nhà thờ Cologne được UNESCO đưa vào danh sách các di sản thế giới. 

Hải Băng

Theo Sacred-destinations

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!