T6, 21/05/2021 05:19

Bình Định: Nghiêm túc xử lý tàu cá vi phạm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh Bình Định có một tàu cá khai thác trái phép tại vùng biển nước ngoài và bị xử phạt hành chính với số tiền là 900 triệu đồng. Để ngăn chặn tình trạng này, mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương về vấn đề này.

Theo UBND tỉnh Bình Định, các địa phương nghiêm túc tổ chức kiểm điểm các chủ tàu, thuyền trưởng, ngư dân vi phạm trước cộng đồng địa phương. Đồng thời, gắn trách nhiệm của địa phương đã để xảy ra tàu cá và ngư dân khai thác hải sản trái phép.

Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Công an tỉnh tiến hành điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính đối với các tàu cá vi phạm theo quy định tại Nghị định 42/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt hành chính trong hoạt động thủy sản.

Theo đó, Sở NN&PTNT tỉnh tiếp tục theo dõi tình hình ngư dân khai thác hải sản trên biển để phát hiện kịp thời các tàu cá vi phạm. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền cho ngư dân thực hiện nghiêm Luật Thủy sản và không khai thác hải sản bất hợp pháp theo cảnh báo của Ủy ban châu Âu.

UBND tỉnh cũng yêu cầu ngư dân tuân thủ pháp luật khi khai thác hải sản trên vùng biển giáp ranh giữa Việt Nam với các nước; chú ý theo dõi tọa độ, vị trí và cảnh báo của cơ quan chức năng Việt Nam. Trong quá trình khai thác, ngư dân phải liên lạc thường xuyên với các lực lượng Kiểm ngư, Hải quân, Cảnh sát biển và kịp thời thông báo khi có tình huống phát sinh.

Bình An

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!