Bình Thuận: Sản xuất tôm giống và nuôi thương phẩm gặp bất lợi

Chưa có đánh giá về bài viết

Giá tôm thương phẩm thấp, thời tiết tiếp tục nắng nóng, độ mặn cao nên người nuôi hạn chế thả giống. Các cơ sở sản xuất tôm giống tại Bình Thuận đang giảm công suất, chỉ làm cầm chừng do không tiêu thụ được.

Tháng 5, tỉnh Bình Thuận thả mới được khoảng 20 ha tôm nuôi – Ảnh: Thanh Nhã

Trong tháng 5, toàn tỉnh Bình Thuận thả mới được khoảng 20 ha, chủ yếu là tôm thẻ chân trắng, diện tích thu hoạch là 30 ha, sản lượng khoảng 240 tấn, năng suất bình quân 8 tấn/ha. Hiện còn 145 ha chưa khai thác. Cũng do yếu tố thời tiết nắng nóng, một số nơi thiếu nước ngọt nên nhiều hộ nuôi chưa thả giống. Các điểm nuôi ở khu vực phía Bắc tỉnh như xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hảo, Chí Công, Hòa Minh, Hòa Phú (huyện Tuy Phong) tôm chậm lớn và có hiện tượng teo gan nên tôm chết rải rác như tại xã Hòa Thắng (huyện Bắc Bình); một số điểm nuôi ở Hàm Thuận Bắc tôm cũng chậm lớn và có biểu hiện của bệnh phân trắng. Có nơi phải thu hoạch sớm khi tôm mới 30 – 40 ngày tuổi.

Tại xã Tân Hải, Tân Tiến, Tân Phước (thị xã La Gi) một số diện tích phải thu hoạch sớm khi tôm được 40 – 60 ngày tuổi, do tôm chậm lớn và có biểu hiện của bệnh đỏ thân và phân trắng.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!