T2, 21/12/2020 02:40

BioMar tiếp tục đầu tư vào ngành tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Tác động của cuộc khủng hoảng COVID-19 đối với thị trường tôm Ecuador đã không khiến BioMar từ bỏ các kế hoạch chiến lược đối với hoạt động kinh doanh tôm.

Việc xây dựng trên dây chuyền đùn mới không bị ảnh hưởng bởi đại dịch và được xây dựng dựa trên 4 thập kỷ kinh nghiệm của BioMar trong công nghệ ép đùn. Dây chuyền mới sẽ đưa tổng công suất sản xuất của nhà máy lên gần 200.000 tấn.

Ông Carlos Díaz, Giám đốc điều hành BioMar Group, đã chính thức khai trương dây chuyền ép đùn mới tại cơ sở sản xuất ở Ecuador. Khoản đầu tư này là một bước tiếp theo trong kế hoạch chiến lược của BioMar cho ngành kinh doanh tôm. Kể từ khi mua lại doanh nghiệp Ecuador vào năm 2017, BioMar đã tăng cường khả năng R&D với việc xây dựng ATC Ecuador (Trung tâm Công nghệ NTTS) vào năm 2018 và mở rộng công suất sản xuất đầu tiên tại nhà máy vào năm 2019.

“BioMar đã sản xuất thức ăn ép đùn trong hơn 4 thập kỷ và thức ăn ép đùn cho tôm bắt đầu từ năm 2014. Chúng tôi hiện đang sản xuất chế độ ăn ép đùn cho người nuôi tôm ở Trung Quốc, Costa Rica và chế độ ăn ép đùn cho tôm giống ở Đan Mạch, Pháp và Chile”, ông Henrik Aposerup, Phó Chủ tịch LATAM giải thích. Với dây chuyền mới, BioMar có thể cung cấp đầy đủ các loại thức ăn cho tôm dạng đùn và dạng viên ở Ecuador.

Ông Amelyrup chia sẻ thêm: “Chúng tôi đang nhanh chóng thiết lập dấu ấn toàn cầu đối với tôm và dây chuyền mới này mang lại sự linh hoạt hơn, tăng sự lựa chọn cho khách hàng vì nó sẽ mở rộng năng lực của chúng tôi đối với các giải pháp thức ăn chăn nuôi ép đùn và giá trị gia tăng. Chúng tôi cũng vừa trải qua một đợt cải tiến nhà máy ở Costa Rica để tăng công suất thức ăn cho tôm, vốn ban đầu được thiết kế để làm thức ăn cho cá rô phi nhưng hiện tại chúng tôi dùng để sản xuất thức ăn cho cả cá và tôm cho khách hàng trên khắp Trung Mỹ”.

BioMar tiếp tục thể hiện cam kết mạnh mẽ đối với ngành tôm và tin tưởng vào tương lai của mình tại Ecuador và các thị trường quốc tế khác. “Mục tiêu của chúng tôi là giúp khách hàng duy trì vị thế vững chắc của tôm Ecuador trên thị trường quốc tế. Chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ với khách hàng và tiếp tục cung cấp nguồn dữ liệu hiệu suất cao”, ông Danny Vélez, Tổng Giám đốc BioMar Ecuador, cho biết.

Cùng với lễ khánh thành, BioMar đã tung ra một chế độ ăn uống cao cấp mới, EXIA Maxio. Sản phẩm này phù hợp với những khách hàng đang tìm kiếm chế độ ăn giàu dinh dưỡng hơn”.

Tùng Bách

Theo BioMar

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!