T2, 01/04/2024 07:58

Bộ trưởng Lê Minh Hoan tham quan gian hàng triển lãm thủy sản tại Quảng Ninh

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Trưa ngày 1/4, sau khi chủ trì “Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển – Nhìn từ Quảng Ninh” thành công tốt đẹp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cùng các đại biểu đã tới tham quan khu triển lãm trưng bày các sản phẩm thủy sản tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh.

Tại đây, Bộ trưởng Lê Minh Hoan và các đại biểu đã lần lượt tới thăm khu trưng bày bản đồ quy hoạch nuôi biển, khu vực biển thu hút đầu tư tại các địa phương, khu trưng bày công nghệ, thiết bị nuôi biển, chế phẩm sinh học dùng trong nuôi trồng thủy sản, các gian trưng bày các sản phẩm OCOP và sản phẩm thủy sản của Quảng Ninh. 

Bộ trưởng Lê Minh Hoan và các đại biểu tới thăm khu trưng bày bản đồ quy hoạch nuôi biển

Tới thăm các gian hàng, Bộ trưởng Lê Minh Hoan ân cần chia sẻ, động viên các doanh nghiệp, hợp tác xã đã và đang có những đóng góp quan trọng cho ngành thủy sản nước nhà. Bộ trưởng khen ngợi các doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực, bền bỉ kiên trì theo đuổi để tạo ra những không gian kiến tạo mới cho biển đảo quê hương. Những mô hình nuôi biển hiện đại, tích hợp công nghệ tiên tiến như nuôi rong sụn, cá, hàu, nhuyễn thể…cần được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa. 

Trước đó, chiều 31/3, Bộ trưởng Lê Minh Hoan đã có buổi gặp gỡ, đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, hợp tác xã để cùng tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong nuôi biển hiện nay. Chia sẻ cảm xúc trong khuôn khổ “Hội nghị Phát triển bền vững nuôi biển – Nhìn từ Quảng Ninh”, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan thừa nhận mình là người may mắn khi trong hai ngày, ông đã có nhiều cơ hội “chạm” tới mảnh đất và con người Quảng Ninh, “chạm” vào Cô Tô, Vân Đồn…, “chạm” vào mặt biển, “chạm” vào cộng đồng doanh nghiệp đang quyết tâm nuôi biển…

 “Những cảm xúc ấy giúp cho tôi có niềm tin vào cộng đồng đầy sự tự tin, quyết tâm. Chúng ta sẽ hiện thực hóa giấc mơ Việt Nam trở thành quốc gia mạnh từ biển, giàu từ biển…nếu chúng ta xây dựng được môi trường sinh thái nuôi biển bền vững”. Bộ trưởng Lê Minh Hoan bày tỏ. 

Một số hình ảnh Bộ trưởng Lê Minh Hoan và các đại biểu tham quan các gian hàng tại khu triển lãm bên lề Hội nghị.

Thùy Khánh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!