Cà Mau: Sản lượng thủy sản năm 2014 đạt trên 490.000 tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Sở NN&PTNT Cà Mau, tổng sản lượng thủy sản trong tỉnh năm 2014 đạt 490.000 tấn, vượt chỉ tiêu đề ra gần 20.000 tấn, tăng 10,3% so với cùng kỳ.

Cụ thể, sản lượng nuôi trồng đạt 150.000 tấn, tăng 12% so với cùng kỳ. Sản lượng khai thác biển đạt 140.000 tấn, tăng 5% so với cùng kỳ. Đây là sản lượng cao nhất từ trước đến nay. Toàn tỉnh đã chế biến gần 180.000 tấn hàng thủy sản xuất khẩu, đáng chú là kim ngạch xuất khẩu năm 2014 của Cà Mau đạt 1,3 tỷ USD, tăng khoảng 200 triệu USD so với năm trước. Qua đó cho thấy kinh tế thủy sản của Cà Mau xứng đáng là lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của địa phương. Diện tích tôm chết giảm 40% so với năm trước. Nhiều vùng nuôi trồng như Đầm Dơi, Cái Nước, Phú Tân đều được mùa cả năm. Ngoài ra, năm nay nuôi trên đất trồng lúa, trồng rừng, thậm chí cũng có một số hộ nuôi tôm công nghiệp cũng được bội thu.

 

Chế biến tôm xuất khẩu tại Cà Mau – Ảnh: Huỳnh Lâm

Năm 2015 Cà Mau tập trung vào một số giải pháp như về nuôi trồng, sẽ nhân rộng những hình thức nuôi có hiệu quả, trong đó nhân rộng mô hình nuôi quảng canh cải tiến, nuôi trên đất trồng lúa, nuôi thử nghiệm công nghiệp. Về khai thác biển, sẽ tạo điều kiện cho ngư dân đóng tàu hiện đại theo chủ trương của chính phủ, đồng thời điều chỉnh quy hoạch, chuyển một phần diện tích trồng lúa không hiệu quả sang nuôi tôm, chuyển một phần nuôi tôm không hiệu quả sang nuôi trồng các loại cây, con khác phù hợp.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!