Khoa học – Công nghệ

Chiến lược sử dụng protein trong thức ăn thủy sản

(TSVN) – Trong tổng chi phí thức ăn chăn nuôi, protein chiếm tỷ lệ cao nhất. Tuy nhiên, có thể giảm được chi phí này qua đánh giá các công thức nhằm tiết kiệm tối đa chi phí, kết hợp sử dụng phụ gia hiệu quả.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Lợi ích của đông trùng hạ thảo trên tôm

(TSVN) – Đông trùng hạ thảo có trên 600 loài, nhưng loài phổ biến nhất là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Lựa chọn công nghệ sinh thái thay thế RAS

(TSVN) – Công nghệ sinh thái, bao gồm các hệ thống đất ngập nước được xây dựng và trao đổi, có thể cung cấp các giải pháp thay thế kinh tế cho RAS. Các công nghệ này sử dụng một số nguyên tắc tương tự như các hệ thống tuần hoàn nhưng với chi phí thấp hơn.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Bột cá: Bổ sung tốt hơn thay thế

(TSVN) – Ngành dinh dưỡng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm các thành phần bền vững và đã tìm ra nhiều chất có thể làm giảm tỷ lệ bột cá trong thức ăn chăn nuôi. Nhưng đến nay chưa một chất nào có khả năng thay thế hoàn toàn bột cá, dầu cá.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tăng đề kháng cho tôm bằng thảo mộc

(TSVN) – Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định cây rễ vàng khi bổ sung vào thức ăn có tác dụng đáng kể trong việc kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của tôm và tăng khả năng chống stress trên tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Dự đoán tảo nở hoa bằng AI

(TSVN) – Một dự án nhằm phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán sự nở hoa (HAB) của tảo biển đã được tài trợ 200.000 bảng Anh.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ giúp không khí sạch hơn

(TSVN) – Sau gần một tháng triển khai, hành trình Hackathon: Nhà kiến tạo xanh 2021 do Bosch Việt Nam và Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp tổ chức đã tìm được Top 10 đề tài xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng tranh tài cuối cùng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Isoquinoline alkaloid tăng cường hệ miễn dịch của TTCT

(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy, hợp chất Isoquinoline alkaloid từ cây Macleaya cordata họ Anh Túc có thể được sử dụng làm phụ gia thức ăn để hỗ trợ sức khỏe của tôm và tăng đề kháng trước vi khuẩn Vibrio.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Probiotics cải thiện hiệu suất tăng trưởng của cá chép

(TSVN) – Dựa trên những tác động có lợi của chủng vi khuẩn Lactococcus spp và các polysaccharide ngoại bào lên cá chép (Cyprinus carpio) trong các nghiên cứu trước đây, một nhóm chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc đã đánh giá sâu hơn về các chức năng của Lactococcus spp. đơn hoặc đa bào lên hiệu suất tăng trưởng, hấp thụ glucose và trao đổi chất của cá chép.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các nguồn carotenoid tự nhiên cho cá hồi và tôm

(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!