Khoa học – Công nghệ

Tăng đề kháng cho tôm bằng thảo mộc

(TSVN) – Mới đây, các nhà khoa học đã đưa ra nhận định cây rễ vàng khi bổ sung vào thức ăn có tác dụng đáng kể trong việc kích thích hệ thống miễn dịch tự nhiên của tôm và tăng khả năng chống stress trên tôm.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Dự đoán tảo nở hoa bằng AI

(TSVN) – Một dự án nhằm phát triển các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) để dự đoán sự nở hoa (HAB) của tảo biển đã được tài trợ 200.000 bảng Anh.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ý tưởng sáng tạo của thế hệ trẻ giúp không khí sạch hơn

(TSVN) – Sau gần một tháng triển khai, hành trình Hackathon: Nhà kiến tạo xanh 2021 do Bosch Việt Nam và Công viên Phần mềm Quang Trung phối hợp tổ chức đã tìm được Top 10 đề tài xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng tranh tài cuối cùng.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Isoquinoline alkaloid tăng cường hệ miễn dịch của TTCT

(TSVN) – Các kết quả nghiên cứu tại Thái Lan cho thấy, hợp chất Isoquinoline alkaloid từ cây Macleaya cordata họ Anh Túc có thể được sử dụng làm phụ gia thức ăn để hỗ trợ sức khỏe của tôm và tăng đề kháng trước vi khuẩn Vibrio.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Probiotics cải thiện hiệu suất tăng trưởng của cá chép

(TSVN) – Dựa trên những tác động có lợi của chủng vi khuẩn Lactococcus spp và các polysaccharide ngoại bào lên cá chép (Cyprinus carpio) trong các nghiên cứu trước đây, một nhóm chuyên gia nghiên cứu Trung Quốc đã đánh giá sâu hơn về các chức năng của Lactococcus spp. đơn hoặc đa bào lên hiệu suất tăng trưởng, hấp thụ glucose và trao đổi chất của cá chép.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Các nguồn carotenoid tự nhiên cho cá hồi và tôm

(TSVN) – Màu sắc là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cá hồi và tôm. Hiện, các carotenoid tự nhiên như Panaferd-AX đã có mặt trên thị trường, mang lại giải pháp dinh dưỡng hiệu quả cho cá hồi và tôm nuôi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Oxit kẽm hoạt tính giảm tỷ lệ chết do virus đốm trắng

(TSVN) – Nhờ tác động mạnh lên việc làm giảm tăng trưởng của vi khuẩn in vitro hơn hẳn kẽm thông thường, oxit kẽm hoạt tính đang được coi là một giải pháp dinh dưỡng mới và tiềm năng giúp giảm tỷ lệ chết của tôm do virus đốm trắng (WSSV) gây ra.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Guatemala: Nuôi tôm theo công nghệ châu Á

(TSVN) – Chuyển đổi từ nuôi tôm trong ao đất truyền thống sang mô hình thâm canh vận dụng kỹ thuật của châu Á là một quyết định đúng đắn với ngành tôm nuôi tại Guatemala. Không chỉ trang trại tiên phong Acuamaya, mà hàng trăm hộ nuôi nhỏ đều hưởng lợi.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tinh dầu húng quế tăng đề kháng cho tôm

(TSVN) – Theo kết quả nghiên cứu, tinh dầu húng quế có khả năng tăng sức đề kháng chống lại vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus trên tôm he Ấn Độ.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Cải thiện hệ miễn dịch chống lây nhiễm của cá chép

(TSVN) – Sử dụng các dung dịch hỗn hợp thực khuẩn nhắm đến một số vi khuẩn nhất định làm phụ gia thức ăn cho cá chép, giúp vật nuôi tăng cường miễn dịch chống lại nguy cơ lây nhiễm một số dịch bệnh phổ biến.

  • 3 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!