(TSVN) – Các chuyên gia dinh dưỡng tại Mỹ đã phát triển một loại thức ăn chứa 2 hỗn hợp vi tảo biển hoàn toàn loại bỏ bột cá, dầu cá nhưng vẫn đạt hiệu quả trong việc cải thiện tăng trưởng và tiết kiệm chi phí cho người nuôi cá rô phi trên toàn cầu.
(TSVN) – Bằng công nghệ từ tính mới, INVE đã tạo ra công cụ giúp các trại giống sản xuất Artemia nauplii chất lượng cao, hiệu quả, bền vững và thân thiện môi trường.
(TSVN) – Tại Andhra Pradesh, cám gạo tách dầu đã được thay thế một phần bằng các loại thức ăn viên để nuôi cá trôi Ấn Độ cỡ lớn 4 – 5 kg.
(TSVN) – Thai Union Ingredients, một công ty con của Tập đoàn Thai Union vừa ra mắt thành phần bổ sung mới được sản xuất từ xương cá ngừ, có tác dụng tăng cường sức khỏe xương và răng.
(TSVN) – Ngoại ký sinh trùng là một trong những vấn đề nghiêm trọng gây tổn thất lớn cho các trang trại nuôi cá lồng thâm canh. Vệ sinh kém, cộng với các yếu tố môi trường bất lợi có thể kích thích tình trạng nhiễm trùng bùng phát và hủy diệt toàn bộ lồng nuôi.
(TSVN) – Probiotics giúp giảm thiểu một số ảnh hưởng tiêu cực do stress trong quá trình nuôi cá da trơn, đồng thời cải thiện các thông số sản xuất như tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ biến đổi thức ăn.
Từ các loại phế thải thủy sản tưởng chừng như bỏ đi, nhóm sinh viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh đã biến chúng thành những sản phẩm sinh học mang tính ứng dụng cao, góp phần bảo vệ môi trường.
(TSVN) – Dưới đây là lời khuyên về cách tránh những thiệt hại lớn do hội chứng tôm chết sớm (EMS) – một trong những căn bệnh tàn phá nhất đối với nghề nuôi tôm trong thập kỷ qua.
(TSVN) – Sự tăng trưởng của cá mú bị hạn chế do những khó khăn trong giai đoạn nuôi ấu trùng. Tuy nhiên, theo CFEED, một công ty thức ăn thủy sản tại Na Uy, sử dụng copepod ở giai đoạn cho ăn đầu tiên sẽ giải quyết được vướng mắc này.
(TSVN) – Hai doanh nghiệp Israel, ViAqua Therapeutics và TransAlgae đang phát triển phụ gia thức ăn phòng chống dịch bệnh do virus. Nếu thành công, những phụ gia này có khả năng thay thế vaccine dạng tiêm và tạo bước đột phá lớn trong NTTS.