Khoa học – Công nghệ

Bổ sung lá kinh giới khô vào thức ăn của cá rô phi

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Brazil cho thấy, bổ sung lá kinh giới oregano khô vào thức ăn của cá rô phi vằn (Oreochromis niloticus) đã làm tăng khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống lại nhiễm trùng vi khuẩn Streptococcus agalactiae của cá.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nhật Bản: Những khó khăn trong sản xuất cá chình kính để nuôi thương phẩm trên quy mô lớn

Khép kín vòng đời trong nuôi thương phẩm cá chình nước ngọt Nhật Bản là điều cần thiết để giúp bảo vệ các quần đàn cá trong tự nhiên, đồng thời ổn định khâu cung cấp con giống. Tuy nhiên, để khắc phục các vấn đề như ấu trùng dị hình hoặc tỷ lệ sống thấp và thu được sản lượng lớn ấu trùng có kích thước chuẩn khi biến thái thành cá chình kính, cần thiết phải hoàn chỉnh thức ăn và quy trình nuôi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Hiệu quả của Pondguard trong việc phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) trên tôm nuôi

AHPND (Bệnh hoại tử gan tụy cấp) hay EMS (Hội chứng chết sớm) có đặc điểm là lây lan rất nhanh, tỷ lệ chết cao (có thể lên tới 100%), thường trong vòng 30 – 35 ngày thả ao nuôi với tôm post hoặc tôm nhỏ. Bệnh do thể thực khuẩn của vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra, chúng đi qua đường miệng và xâm nhập vào đường tiêu hóa của tôm, sau đó tạo ra độc tố phá hủy cấu trúc và chức năng cơ quan tiêu hóa của tôm là gan tụy.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Trí tuệ nhân tạo (AI): Cách mạng hóa nuôi trồng thủy sản

Những giải pháp công nghệ cao như trí tuệ nhân tạo (AI) đang được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực NTTS. AI có tiềm năng tạo cú hích tăng trưởng và đưa ngành thủy sản tiếp tục tiến xa hơn trong tương lai.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Công cụ mới về đánh giá thủy sản bền vững

Một công cụ dữ liệu mới để phục vụ công tác đánh giá tính bền vững của thủy sản nuôi và khai thác đã sẵn sàng phục vụ người tiêu dùng khắp nơi trên thế giới qua trải nghiệm trực tuyến.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Shrilk: Nhựa sinh học từ vỏ tôm

Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Wyss tại Đại học Harvard đang nghiên cứu cách chế tạo nhựa phân hủy sinh học trong môi trường tự nhiên làm từ vỏ tôm để giảm thiểu chất thải nhựa, khó phân hủy gây ô nhiễm môi trường trên toàn thế giới, đó là Shrilk.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Canada: Công cụ mới giúp ngành tôm hùm ứng phó biến đổi khí hậu

Các nhà nghiên cứu tại Mỹ và Canada đã phát triển công cụ mới tích hợp những thay đổi lường trước được của đại dương vào quản lý ngành. Ngư dân, các nhà quản lý nguồn, hoạch định chính sách có thể sử dụng công cụ này để phát triển tương lai bền vững cho ngành tôm hùm Nova Scotia và vịnh Maine.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Nguồn axit béo thiết yếu từ hạt lanh

Dầu hạt lanh giàu axit béo n-3 PUFAs có thể cải thiện đáng kể chất lượng thức ăn thủy sản, đặc biệt ở những nước đang phát triển chưa đủ điều kiện kinh tế để sử dụng dầu cá rộng rãi.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Ngăn chặn màng sinh học Vibrio bằng chiết xuất củ gừng

Bổ sung chiết xuất củ gừng vào thức ăn, người nuôi tôm có thể ngăn chặn sự hình thành màng sinh học của vi khuẩn Vibrio và bảo vệ tôm trước dịch bệnh chết sớm (AHPND).

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0

Tinh dầu húng quế thúc đẩy tăng trưởng của cá rô phi

Theo các nhà nghiên cứu tại Brazil, tinh dầu húng quế có thể cải thiện tăng trưởng, chức năng đường ruột và hiệu suất nuôi cá rô phi sông Nile giai đoạn còn non.

  • 4 năm trước
  • Khoa học - Công nghệ
  • 0
error: Content is protected !!