(TSVN) – Ngành nuôi tôm đang chuyển dịch công nghệ hóa trong nhiều giai đoạn từ ương đến nuôi thương phẩm, để tối ưu việc tăng năng suất ở tôm, đảm bảo chất lượng tôm đạt tiêu chuẩn quốc tế.
(TSVN) – Delos, một công ty khởi nghiệp về công nghệ trong NTTS của Indonesia đã phát triển ra phần mềm có thể dự báo chính xác và khuyến nghị các hành động để tăng lợi nhuận và năng suất của các trang trại nuôi tôm.
(TSVN) – Hội đồng Quản lý Nuôi trồng Thủy sản (ASC) đã đi tiên phong trong công nghệ xác minh thủy sản chứng nhận về nguồn gốc của trang trại với độ chính xác hơn 95%.
(TSVN) – Với sự cải tiến trong công nghệ và cách thức nuôi trồng, các mô hình NTTS trên thế giới đã mang lại nhiều giá trị không chỉ là lợi ích kinh tế, xã hội mà còn đóng góp vào quá trình bền vững hóa ngành hàng giàu tiềm năng, thế mạnh này.
(TSVN) – Ứng dụng công nghệ vào nông nghiệp nói chung, nuôi trồng thủy sản (NTTS) nói riêng đã và đang trở thành xu thế tất yếu hiện nay. Thấu hiểu vấn đề này, sáng 6/1, Công ty TNHH ABB và Công ty TNHH Nguyễn Chí đã tổ chức buổi Hội thảo trực tuyến “Công nghệ và thiết bị NTTS tuần hoàn trên bờ và ngoài biển”. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực tham gia.
(TSVN) – Nhờ các chiến lược phụ gia chức năng, người nuôi cá rô phi tại Brazil đã vượt qua thách thức dịch bệnh và cải thiện hiệu quả tỷ lệ chuyển đổi thức ăn, tăng trưởng, tỷ lệ sống và năng suất của cá rô phi.
(TSVN) – Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Dự thảo Chương trình quốc gia bảo vệ nguồn lợi thủy sản giai đoạn 2021 – 2030 (thuộc Chiến lược Phát triển thủy sản Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045) là thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng, các tổ chức, cá nhân trong bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản.
(TSVN) – Từ năm 2020, Viện Tài nguyên và Môi trường Biển, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã chủ trì thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ ứng dụng enzyme trong sản xuất collagen từ nguồn lợi sứa biển Việt Nam”; góp phần tăng hiệu suất sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, tăng quy mô sản xuất và nhân rộng ra nhiều cơ sở sản xuất để tận dụng hết nguồn nguyên liệu sứa còn rất lớn ở biển Việt Nam.
(TSVN) – Với hiệu lực kìm hãm và tiêu diệt vi khuẩn, tinh dầu và hợp chất thơm của chúng góp phần quan trọng vào việc mang lại sự phát triển bền vững cho NTTS.
(TSVN) – Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ngành công nghiệp nuôi tôm đã thiết lập các hệ thống sản xuất nhằm ngăn ngừa hoặc ít nhất giảm thiểu rủi ro bệnh truyền nhiễm.