(TSVN) – Probiotics giúp giảm thiểu một số ảnh hưởng tiêu cực do stress trong quá trình nuôi cá da trơn, đồng thời cải thiện các thông số sản xuất như tốc độ tăng trưởng và tỷ lệ biến đổi thức ăn.
Từ các loại phế thải thủy sản tưởng chừng như bỏ đi, nhóm sinh viên Trường Đại học (ĐH) Trà Vinh đã biến chúng thành những sản phẩm sinh học mang tính ứng dụng cao, góp phần bảo vệ môi trường.
(TSVN) – Dưới đây là lời khuyên về cách tránh những thiệt hại lớn do hội chứng tôm chết sớm (EMS) – một trong những căn bệnh tàn phá nhất đối với nghề nuôi tôm trong thập kỷ qua.
(TSVN) – Mỗi năm, đại dương hứng chịu rất nhiều rác thải nhựa từ nhiều nguồn thải ra. Theo một báo cáo, thủy sản cũng là lĩnh vực “góp phần” vào tình trạng này; trong đó, việc thất thoát các loại lưới đánh cá đã và đang gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với sinh vật biển nói riêng và hệ sinh thái biển nói chung.
(TSVN) – Sự tăng trưởng của cá mú bị hạn chế do những khó khăn trong giai đoạn nuôi ấu trùng. Tuy nhiên, theo CFEED, một công ty thức ăn thủy sản tại Na Uy, sử dụng copepod ở giai đoạn cho ăn đầu tiên sẽ giải quyết được vướng mắc này.
(TSVN) – Hai doanh nghiệp Israel, ViAqua Therapeutics và TransAlgae đang phát triển phụ gia thức ăn phòng chống dịch bệnh do virus. Nếu thành công, những phụ gia này có khả năng thay thế vaccine dạng tiêm và tạo bước đột phá lớn trong NTTS.
(TSVN) – Thức ăn đóng vai trò quan trọng đối với tăng trưởng của tuyến sinh dục và lợi nhuận tổng thể của trại nuôi nhím biển. Tuy nhiên, vướng mắc ở chỗ kết hợp rong biển và thức ăn công thức thế nào để phát huy hiệu quả.
(TSVN) – Sự tăng trưởng của nghề nuôi cá mú đã bị kìm hãm bởi những khó khăn trong giai đoạn ương ấu trùng. Tuy nhiên, theo CFEED, việc sử dụng giáp xác chân chèo ở giai đoạn cho ăn đầu tiên đang có những cải thiện rõ rệt trong sản xuất.
(TSVN) – Các nhà nghiên cứu tại Philippines đang thử nghiệm sử dụng nguồn dinh dưỡng xanh từ rong lục, hay còn gọi là tảo spaghetti trong thức ăn tôm và cá nhằm nỗ lực giảm chi phí thức ăn.
(TSVN) – Những năm qua, đã có nhiều tiến bộ khoa học, công nghệ ứng dụng trong nuôi thương phẩm tôm thẻ chân trắng, được triển khai ở nhiều công đoạn suốt quá trình nuôi. Trong đó, thức ăn là một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả.