Con tôm không chỉ là món ăn quen thuộc của mỗi gia đình mà còn có giá trị trên thị trường thực phẩm thế giới.
Món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon lại vừa dễ làm, không chỉ được mọi người dùng làm món ăn hàng ngày mà còn là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết.
Tôm, cá tra, rô phi, thác lác, mực, ngao, hàu… là những sản phẩm thủy sản Việt Nam được ưa chuộng ở cả trong và ngoài nước.
Món ăn là sự giao thoa khá hài hòa của nền văn hóa ẩm thực hai nước Việt – Hàn. Bạch tuộc chín mềm, giòn lại thêm hương vị chua cay thanh nhẹ của dứa, hành tây, ớt chuông chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Món ăn giàu dinh dưỡng, mang đến một hương vị lạ, rất hấp dẫn và tuyệt ngon.
Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon miệng bởi vị rau mát giòn, tôm ngọt chắc và rất đậm đà.
Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món nướng mới vừa thơm ngon vừa hấp dẫn cho bữa tiệc ngoài trời.
Cá da bò có hình dạng xấu xí nhưng thịt cá lại trắng mịn, dai giòn và ngọt mát, có thể chế biến nhiều dạng như nướng mọi, nướng than, nướng muối hoặc tẩm gia vị nướng giấy bạc.
Cá ngừ có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá ngừ kho ngọt, cá ngừ chiên, cá ngừ sốt cà chua… Người dân vùng biển huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) thích nhất là món cá ngừ nhúng giấm.
Món ăn có vị thơm thơm dầu hào, giòn giòn của cải xanh và nấm tuyết, bùi bùi của hải sâm, sẽ là món ăn chay rất ngon, bổ dưỡng.