(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 1/12, tại cuộc họp báo do Bộ NN&PTNT tổ chức, ông Nguyễn Huy Điền – Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản (Tổng cục Thủy sản) cho biết, Bộ sẽ ban hành ngay văn bản về việc cấm nuôi đỉa và ốc bươu vàng. TSVN xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của TS. Bùi Quang Tề về tác hại của đỉa.
(Thủy sản Việt Nam) – Các nhà khoa học trên thế giới đang hướng đến một nguồn năng lượng thay thế với tiềm năng vô hạn ở đại dương – năng lượng sóng biển.
(Thủy sản Việt Nam) – Phương pháp làm hầm bảo quản hải sản bằng các vật liệu cách nhiệt công nghệ mới này sẽ giúp ngư dân bảo quản hải sản tốt hơn và tăng thời gian bám biển.
Hai con ba ba khổng lồ vừa được phát hiện tại thị trấn Sông Mã (Sơn La). Một con nặng 45,5 kg, dài 85 cm, ngang 50 cm; một con nặng 20 kg, dài 50 cm, ngang 40 cm.
Mô hình nhóm đồng quản lý bảo vệ rừng ngập mặn ở xã Vĩnh Hải, huyện Vĩnh Châu (Sóc Trăng) được triển khai 3 năm nay, đã không chỉ giúp giữ rừng mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cho người tham gia.
(Thủy sản Việt Nam) – Với tình trạng bất ổn trên biển như hiện nay, những chuyên gia về robot của Tổ chức ReconRobotics đã chế tạo thành công một loại robot nhằm đẩy lùi những lo ngại về nạn cướp biển.
Nhận được thông tin từ đường dây nóng, chúng tôi đã kịp thời tiếp cận tìm hiểu hiện tượng một số bè cá nuôi của người dân chết hàng loạt tại hồ Cần Nôm (thuộc xã Thanh An, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương). Tại bè cá của vợ chồng ông Huỳnh Văn Hiền, nằm giữa lòng hồ Cần Nôm, khi chúng tôi đến vào sáng 9-11, cá chết được chủ bè vớt lên chất thành đống!
Khoảng 13 giờ trưa nay, 11/11, chính quyền và ngư dân huyện U Minh (Cà Mau) giải cứu thành công con cá lạ, nặng khoảng 30 tấn, đưa trở về biển an toàn.
(Thủy sản Việt Nam) – Theo số liệu của Tổng cục Thủy sản, tính đến ngày 30/9/2011, diện tích tôm bị thiệt hại cả nước là gần 82.000 ha, bằng 294% so với cùng kỳ năm 2010. Đây là thiệt hại cao nhất trong vòng 10 năm trở lại đây.
(Thủy sản Việt Nam) – Tiến sĩ Addison Lawrence – Một nhà khoa học nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu AgriLife Texas đã nghiên cứu thành công một công nghệ mới, hứa hẹn mang đến cuộc cách mạng cho ngành tôm.