Trong khí thế bừng bừng triển khai mô hình nuôi tôm trên cát, người ta “làm thịt” cả vành đai 2 của rừng phòng hộ biển. Nhờ cán bộ nghỉ hưu gọi điện thoại báo tin, chúng tôi kịp có mặt tại xóm Bình Phúc, xã Xuân Đan, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh tìm hiểu sự việc.
Nhiều người ngạc nhiên khi thấy có loại tôm, cá được vận chuyển từ Bắc vào Nam nhưng vẫn bơi lội tung tăng như chưa từng trải qua quãng đường xa hàng nghìn cây số. Nhưng thực tế, để làm được điều này, dân trong nghề đều phải có “bí kíp” riêng.
Nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Khoa học Malaysia (USM) đã tìm ra một phương pháp mới để nuôi hải sâm cho mục đích thương mại, góp phần thúc đẩy lợi nhuận kinh tế và cứu loài này khỏi nguy cơ tuyệt chủng.
(Thủy sản Việt Nam) – Robojelly là tên của một robot mới, bắt chước chuyển động của loài sứa, nhằm để phát hiện ra mọi hiện tượng lạ dưới đại dương được các kỹ sư thuộc Khoa Cơ khí Trường Đại học Công nghệ Virginia, Mỹ đã nghiên cứu và phát triển.
Nghệ An có 82 km bờ biển, 6 cửa lạch và hơn 22.500 ha mặt nước, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế thủy sản nói chung và phát triển nuôi trồng nói riêng.
(Thủy sản Việt Nam) – Thành phần vi chất trong nước uống Collagen do Công ty TNHH Một thành viên Nước uống Collagen Bình An sản xuất vốn có nhiều trong da cá tra.
Hàng chục hộ dân sống bằng nghề ngư ở thôn Tân Phong, xã Cẩm Phong, huyện Cẩm Thuỷ (Thanh Hoá) đang hoang mang tột độ trước sự việc cá ké (một loại cá đặc sản nước ngọt có giá trị kinh tế cao) đồng loạt chết trong những ngày gần đây.
(Thủy sản Việt Nam) – Ngày 1/12, tại cuộc họp báo do Bộ NN&PTNT tổ chức, ông Nguyễn Huy Điền – Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản (Tổng cục Thủy sản) cho biết, Bộ sẽ ban hành ngay văn bản về việc cấm nuôi đỉa và ốc bươu vàng. TSVN xin giới thiệu cùng bạn đọc bài viết của TS. Bùi Quang Tề về tác hại của đỉa.
(Thủy sản Việt Nam) – Các nhà khoa học trên thế giới đang hướng đến một nguồn năng lượng thay thế với tiềm năng vô hạn ở đại dương – năng lượng sóng biển.
(Thủy sản Việt Nam) – Phương pháp làm hầm bảo quản hải sản bằng các vật liệu cách nhiệt công nghệ mới này sẽ giúp ngư dân bảo quản hải sản tốt hơn và tăng thời gian bám biển.