Hà Giang: Tiềm năng nuôi cá tầm ở Trà Hồ

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo Phòng NN&PTNT huyện Hoàng Su Phì, mô hình nuôi cá tầm đầu tiên tại thôn Trà Hồ, xã Tả Sử Choóng với hệ sinh thái môi trường thuận lợi, mở ra điều kiện phát triển cho nghề nuôi tại địa phương.

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, thôn Trà Hồ, xã Tả Sử Choóng, huyện Hoàng Su Phì có điều kiện khí hậu, nguồn nước cũng như hệ sinh thái môi trường rất thuận lợi cho việc nuôi cá tầm.

Anh Sin Văn Vu là người đầu tiên đưa cá tầm lên nuôi tại đây với hệ thống bể nuôi, nguồn nước được thiết kế phù hợp.

Anh Vu cho biết, sau gần 3 năm thả nuôi, bước đầu đàn cá sinh trưởng tốt, thích nghi với điều kiện khí hậu, môi trường. Từ lúc thả con giống trọng lượng trung bình của cá 200 – 250 g/con, sau một năm nuôi, trọng lượng cá có thể đạt bình quân 2 – 3,5 kg/con. Với giá bán trên thị trường hiện nay khoảng 300.000 đồng/kg, trừ chi phí, mỗi năm gia đình anh cũng thu lãi trên 50 triệu đồng.

Lúc thả cá giống có trọng lượng trung bình 200 – 250 g/con – Ảnh: Quốc Minh

Từ những thành công ban đầu của mô hình nuôi cá tầm đã mở ra triển vọng mới cho người dân ở vùng núi như Trà Hồ có điều kiện để phát triển kinh tế thủy sản. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế của người dân còn nhiều khó khăn, để nuôi được cá tầm cần đầu tư lớn, đặc biệt là cơ sở hạ tầng như bể nuôi, đường ống dẫn nước, cũng như trình độ kỹ thuật cao… Do đó, người nuôi rất cần sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, ngành về vốn, kỹ thuật, đầu ra cho sản phẩm.

Minh Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!