Hải Dương: Tập huấn điều trị bệnh ở cá rô phi

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, Trung tâm Khuyến nông Hải Dương phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức lớp tập huấn về “Biện pháp phòng và điều trị bệnh liên cầu khuẩn ở cá rô phi”.

Đối tượng tham gia là cán bộ khuyến nông, cộng tác viên khuyến nông của tỉnh Hải Dương. Các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản nuôi thâm canh cá rô phi theo hướng an toàn sinh học; xử lý môi trường ao nuôi, phòng và điều trị một số bệnh trên cá rô phi, đặc biệt là bệnh liên cầu khuẩn… Đồng thời, tham quan một số mô hình điển hình về nuôi cá lồng trên sông, trong ao nuôi. Sau đó, học viên sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn cho người nuôi nuôi cá rô phi, góp phần giảm dịch bệnh, tăng năng suất và hiệu quả trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản ở địa phương.

Cá rô phi là đối tượng nuôi có giá trị kinh tế cao ở Hải Dương – Ảnh: Quang Quyết

Được biết, cá rô phi là một trong những loài thủy sản có giá trị kinh tế cao của tỉnh Hải Dương, với diện tích nuôi khoảng 4.000 ha, chiếm 40% diện tích nuôi thủy sản của toàn tỉnh. Đến nay, tỉnh Hải Dương đã hình thành nhiều vùng nuôi cá rô phi tập trung quy mô lớn.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!