Hải Phòng: Hơn 34 ha tôm nuôi tại phường Tân Thành bị chết

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, tôm thẻ chân trắng (TTCT) nuôi theo phương pháp công nghiệp tại khu Tân Tiến, phường Tân Thành, quận Dương Kinh xảy ra tình trạng chết hàng loạt.

Chủ nhiệm HTX Nuôi trồng thủy sản phường Tân Thành Nguyễn Văn Giảo cho biết: Vào trung tuần tháng 4 đến đầu tháng 5, tình hình tôm nuôi của HTX diễn biến phức tạp. Trong thời gian từ  7 – 10 ngày, có tới 60 – 70% TTCT trong các đầm bị chết, ước khoảng 330 vạn con giống. Trong diện tích 37 ha, trừ 2,5 ha ao nuôi của 2 hộ gia đình cho thu hoạch, còn lại 34,5 ha tôm nuôi đều bị thiệt hại. Hiện đã có 24 ha được bà con tiến hành biện pháp xử lý ao nuôi để chuẩn bị cho vụ tôm mới.

Người nuôi tôm tại phường Tân Thành lo lắng trước tình trạng tôm chết hàng loạt – Ảnh: Huy Hùng

Được biết, phần lớn người dân đã tự tìm mua giống không qua kiểm dịch, gây ảnh hưởng đến quá trình nuôi. Ngay khi thả được 1 tuần, người dân phát hiện lô giống lấy từ miền Trung kém chất lượng nên trả lại. Trước tình hình trên, nhiều công ty, đại lý tiến hành hỗ trợ 30% con giống mới cho các hộ tiếp tục nuôi thả. Cùng đó, UBND phường Tân Thành khuyến cáo các hộ chuẩn bị kỹ ao nuôi, nguồn nước, xử lý nền đáy ao để diệt vi khuẩn, giáp xác; hướng dẫn các hộ thiệt hại xử lý môi trường, giữ gìn vệ sinh chung, chọn mua giống sạch ở những cơ sở có uy tín. Đồng thời thả tôm vào những thời điểm, mật độ thích hợp, để bệnh không lây lan diện rộng, động viên các hộ yên tâm duy trì sản xuất trong các vụ tiếp theo.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!