Hải Phòng: Tăng cường phòng chống dịch bệnh trên tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

Trước tình hình dịch bệnh trên tôm nuôi xảy ra trên địa bàn, UBND thành phố Hải Phòng vừa có công văn gửi các sở, ngành, địa phương cần tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên tôm.

Hải Phòng tăng cường, kiểm tra, giám sát, hướng dẫn nuôi tôm – Ảnh: Huy Hùng

Công văn nêu rõ, những địa phương có dịch cần kiểm tra toàn bộ cơ sở sản xuất kinh doanh, ương nuôi tôm giống trong vùng… nhằm phát hiện và xử lý, khử trùng, tiêu độc những nơi nhiễm bệnh. Đồng thời, hướng dẫn hộ nuôi thu gom, xử lý tôm bệnh. Lưu ý, không xả thải nước chưa qua xử lý ra môi trường làm lây lan dịch bệnh; xử lý tôm chết bằng vôi bột theo quy định…

Với những nơi chưa có dịch, cần tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn chủ nuôi theo dõi, chăm sóc, vệ sinh khử trùng, tiêu độc, cách ly. Cùng đó, kiểm tra thường xuyên việc sử dụng các loại chế phẩm sinh học, thuốc, hóa chất trong danh mục được phép sử dụng, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển tôm giống vào thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Được biết, đến nay, Hải Phòng đã xảy ra dịch bệnh trên tôm nuôi tại một số phường, xã thuộc các quận Đồ Sơn, Dương Kinh và các huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo với tổng diện tích bị bệnh hơn 40 ha.

Kim Phượng

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!