Hiệu quả nuôi tôm công nghệ sinh học

Chưa có đánh giá về bài viết

Đây là mô hình của ông Tiêu Minh Lý ở xã An Trạch, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu thực hiện thành công trong năm 2014, đạt lợi nhuận gần 3 tỷ đồng, sản lượng 15 tấn/ha/vụ.

Trong nuôi trồng thủy sản nói chung và con tôm nói riêng, vấn đề ô nhiễm đang ngày càng báo động, môi trường nước bị ảnh hưởng nặng nề từ chất thải trong quá trình nuôi. Việc sản xuất của người dân sẽ khó khăn hơn rất nhiều nếu không có những biện pháp hữu hiệu.

Nhận thấy điều này, ông Tiêu Minh Lý đã lựa chọn nuôi tôm bằng công nghệ sinh học, sử dụng vi sinh, không dùng thuốc kháng sinh. Mô hình của ông do Công ty Xây dựng Phương Nam tư vấn ao nuôi, cung cấp thiết bị; áp dụng quy trình nuôi tôm vi sinh của Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh. Điểm đặc biệt của mô hình là gièo tôm giống 30 ngày trước khi thả ra ao. Việc làm này giúp tôm khỏe hơn khi ra môi trường nuôi. Hiện tại tôm nuôi được 1 tháng, sức khỏe tốt, hứa hẹn vụ mùa thành công.

Từ thành công của mô hình cho thấy, dù tôm nuôi có khó khăn, nhưng nếu tìm hướng đi đúng, thận trọng, thân thiện với môi trường thì nghề nuôi tôm vẫn có thể tồn tại, phát triển.


Ông Tiêu Minh Lý và ông Lê Anh Xuân – Giám đốc Công ty TNHH SX&TM Trúc Anh đang kiểm tra tôm nuôi


Ao nuôi được đầu tư bạt che, hạn chế ảnh hưởng thời tiết


Mô hình có diện tích 5 ha


Tôm nuôi khỏe mạnh, kích thước đồng đều

Tin: Vũ Mưa, ảnh: Nam Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!