T2, 06/07/2020 09:47

Hòn đảo quỷ gầm Kauai

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Kauai hay còn gọi là “đảo vườn” xuất hiện sau một vụ núi lửa, có diện tích 1.430 km2, là một trong bốn hòn đảo lâu đời nhất và lớn nhất của quần đảo Hawaii, Mỹ.

Âm thanh bí ẩn

Kauai là đảo có cư dân cư ngụ lâu đời nhất trong các đảo và là đảo lớn thứ 4 ở Hawaii. Đảo này còn có tên là Đảo Công viên với dân số chừng 60.000 người. Bãi biển trên đảo có một đồi cát cao 18m, toàn bộ là cát trắng sạch. Khi đi trên cát trắng, cát sẽ phát ra tiếng gâu gâu như chó sủa. Nếu chạy trên cát, tiếng động vang lên như sấm. Vì sao lại như vậy? Có người đoán rằng phía dưới đồi cát có nước, giữa cát và nước là một khoang cộng hưởng hình thành bởi hơi nước và không khí. Âm thanh phản xạ và khúc xạ nhiều lần tạo cộng hưởng khiến cho âm thanh được khuyếch đại thành ra tiếng vang động ầm ầm.

 

 

 

Đảo hoa

Ngọn núi Waialeale cao 1.570m sừng sững ngay tâm đảo được xem là một trong những nơi ẩm ướt nhất trên hành tinh với lượng mưa trung bình hàng năm là 444 inches. Nơi đây quanh năm mây bao phủ. Phần còn lại của hòn đảo thì có ít mưa hơn (chỉ 333 inches 1 năm) nhưng vẫn nhiều so với những nơi khác của Hawaii. Vì vậy, nó được mệnh danh là nơi cầu vồng xuất hiện đầu tiên ở Hawaii. Khắp nơi phủ đầy hoa và những nhà trồng rau dày đặc làm cho nó trông giống như một khu vườn bách thảo lớn. Cũng chính vì vậy mà mọi người yêu mến gọi nó là Đảo hoa.

Huy Hoàn – Thảo Nguyên

 

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!