(TSVN) – Cá nheo Mỹ (Ictalurus punctatus) là đối tượng thủy sản đã và đang được quan tâm ở các tỉnh miền Bắc. Tuy nhiên, thời gian qua, dịch bệnh trên cá diễn biến khá phức tạp, gây nhiều khó khăn và thiệt hại lớn cho người nuôi.
(TSVN) – Độ kiềm trong ao nuôi có ảnh hưởng đến quá trình lột xác, tốc độ tăng trưởng, và là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất tôm nuôi. Quản lý độ kiềm tốt, tôm sẽ phát triển khỏe mạnh, cho năng suất thu hoạch cao.
(TSVN) – Việc hoàn thiện quy trình nuôi và thu hoạch sinh khối Copepoda giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng tôm thương phẩm và giảm tác động đến môi trường.
(TSVN) – Bệnh trắng đuôi trên tôm càng xanh là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh có thể lây nhiễm ở tất cả các giai đoạn tôm nuôi. Trong các trại ương giống khi tôm nhiễm bệnh tỷ lệ chết lên tới 100%.
(TSVN) – Aeromonas veronii đang là mối lo lớn của ngành thủy sản khi được ghi nhận gây bệnh trên nhiều loài cá nước ngọt với tỷ lệ chết khá cao.
(TSVN) – Thời tiết miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục, đây là điều kiện môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh, gây hại cho động vật thủy sản.
(TSVN) – Bệnh nấm trên thủy sản gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất vụ nuôi. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng, trị bệnh kịp thời để hạn chế tối đa thiệt hại.
(TSVN) – Bệnh đen mang ở tôm là một bệnh rất phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc xác định đúng tác nhân gây bệnh là vô cùng quan trọng, nhằm có giải pháp điều trị đúng kịp thời và hiệu quả, tránh những thiệt hại trong quá trình nuôi.
(TSVN) – Cua xanh (Scylla paramamosain, Estampador, 1949) là một trong những đối tượng nuôi thủy sản nước lợ có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Trước đây, nuôi cua từ nguồn cua giống tự nhiên gặp nhiều hạn chế, không chủ động được số lượng và chất lượng cua giống. Vì vậy, sử dụng cua giống nhân tạo là giải pháp phù hợp và kịp thời cho nghề nuôi cua thương phẩm trong giai đoạn hiện nay.
(TSVN) – Rất nhiều bệnh truyền nhiễm do virus gây ra trên tôm đều do các sinh vật mang mầm bệnh xâm nhập vào hệ thống tôm nuôi, gây ra tỷ lệ chết cao, tốc độ chết nhanh và thiệt hại lớn cho người nuôi tôm.