Tư vấn nuôi trồng

Tăng hiệu quả quản lý độ kiềm

(TSVN) – Độ kiềm trong ao nuôi có ảnh hưởng đến quá trình lột xác, tốc độ tăng trưởng, và là một trong những yếu tố quan trọng quyết định năng suất tôm nuôi. Quản lý độ kiềm tốt, tôm sẽ phát triển khỏe mạnh, cho năng suất thu hoạch cao.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Kỹ thuật nuôi và thu hoạch sinh khối Copepoda

(TSVN) – Việc hoàn thiện quy trình nuôi và thu hoạch sinh khối Copepoda giúp giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, chất lượng tôm thương phẩm và giảm tác động đến môi trường.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Bệnh trắng đuôi trên tôm càng xanh

(TSVN) – Bệnh trắng đuôi trên tôm càng xanh là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Bệnh có thể lây nhiễm ở tất cả các giai đoạn tôm nuôi. Trong các trại ương giống khi tôm nhiễm bệnh tỷ lệ chết lên tới 100%.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Kiểm soát vi khuẩn Aeromonas veronii trên cá nước ngọt

(TSVN) – Aeromonas veronii đang là mối lo lớn của ngành thủy sản khi được ghi nhận gây bệnh trên nhiều loài cá nước ngọt với tỷ lệ chết khá cao.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Phòng bệnh do vi khuẩn trên cá nuôi lồng bè

(TSVN) – Thời tiết miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa, nhiệt độ môi trường thay đổi liên tục, đây là điều kiện môi trường thích hợp cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh, gây hại cho động vật thủy sản.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Bệnh do nấm trên thủy sản

(TSVN) – Bệnh nấm trên thủy sản gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng suất vụ nuôi. Vì vậy, cần có những biện pháp phòng, trị bệnh kịp thời để hạn chế tối đa thiệt hại.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Bệnh đen mang ở tôm – Nguyên nhân và cách điều trị

(TSVN) – Bệnh đen mang ở tôm là một bệnh rất phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Việc xác định đúng tác nhân gây bệnh là vô cùng quan trọng, nhằm có giải pháp điều trị đúng kịp thời và hiệu quả, tránh những thiệt hại trong quá trình nuôi.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Hướng dẫn kỹ thuật nuôi cua xanh thương phẩm

(TSVN) – Cua xanh (Scylla paramamosain, Estampador, 1949) là một trong những đối tượng nuôi thủy sản nước lợ có giá trị kinh tế và dinh dưỡng cao. Trước đây, nuôi cua từ nguồn cua giống tự nhiên gặp nhiều hạn chế, không chủ động được số lượng và chất lượng cua giống. Vì vậy, sử dụng cua giống nhân tạo là giải pháp phù hợp và kịp thời cho nghề nuôi cua thương phẩm trong giai đoạn hiện nay.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Kiểm soát sinh vật mang mầm bệnh truyền nhiễm

(TSVN) – Rất nhiều bệnh truyền nhiễm do virus gây ra trên tôm đều do các sinh vật mang mầm bệnh xâm nhập vào hệ thống tôm nuôi, gây ra tỷ lệ chết cao, tốc độ chết nhanh và thiệt hại lớn cho người nuôi tôm.

  • 2 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0

Lợi ích sử dụng các sản phẩm bổ sung vào thức ăn tôm

(TSVN) – Trong số các yếu tố như nguồn gen, chất lượng nước và mật độ thả, phương pháp cho ăn vẫn giữ vai trò quan trọng. Sử dụng các sản phẩm bổ sung vào thức ăn đang được xem giữ vai trò chủ yếu để duy trì sức khỏe đàn tôm và giảm rủi ro dịch bệnh. Những hiệu quả bao gồm cải thiện tiêu hóa và tốc độ lớn, duy trì sức khỏe vật nuôi trong điều kiện xấu bằng cách nâng cao hệ miễn dịch, sinh lý hay sức khỏe đường ruột.

  • 3 năm trước
  • Tư vấn nuôi trồng
  • 0
error: Content is protected !!