T3, 06/10/2020 05:09

Khánh Hòa: Sản lượng thủy sản khai thác đạt hơn 82.100 tấn

Chưa có đánh giá về bài viết

Theo thống kê của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến hết tháng 9, nhờ điều kiện thời tiết khá thuận lợi, các chính sách hỗ trợ khai thác thủy sản được triển khai kịp thời nên ngư dân yên tâm vươn khơi bám biển sản xuất.

Kết quả, ngư dân toàn tỉnh đã khai thác được hơn 82.100 tấn thủy sản các loại (trong đó có hơn 73.610 tấn cá, còn lại là các loại thủy sản khác), tăng 1,23% so với cùng kỳ năm trước.

Tàu cá ngư dân cập cảng Hòn Rớ.

Hiện nay, ngành Nông nghiệp tỉnh tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Luật Thủy sản năm 2017, có hiệu lực từ đầu năm 2019; Nghị định 26 năm 2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản; Chỉ thị số 45 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (khai thác IUU). Qua kiểm tra gần đây, đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh trong chống khai thác IUU.

H.L

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!