Khánh Hòa: Tập huấn ứng dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Chưa có đánh giá về bài viết

Mới đây, tại Khánh Hòa, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III phối hợp với Trường Đại học Ghent (Bỉ) mở lớp tập huấn ứng dụng vi sinh trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) cho các giảng viên, cán bộ khoa học nghiên cứu về lĩnh vực thủy sản đến từ các viện, trường đại học trên cả nước.

Buổi tập huấn nhằm cung cấp và nâng cao kiến thức về phòng chống dịch bệnh trong nuôi tôm, cá cho các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, giảng viên về thủy sản của Việt Nam. Đồng thời, cho thấy vai trò quan trọng của vi sinh đối với các đối tượng nuôi, đặc biệt trong phòng chống ô nhiễm môi trường, hạn chế dịch bệnh, nâng cao sức đề kháng của vật nuôi, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người nuôi.

Sử dụng chế phẩm sinh học trong NTTS cho hiệu quả bền vững – Ảnh: Thanh Ngân

Nhiều nghiên cứu viên cũng cho rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành NTTS ở Việt Nam trong những năm gần đây, nhu cầu hạn chế dịch bệnh trong quá trình nuôi là vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, hầu hết người nuôi đều thiếu kiến thức và kỹ năng cần thiết để quản lý hiệu quả vật nuôi.

Được biết, hiện nay việc sử dụng chế phẩm sinh học, trong đó có men vi sinh là giải pháp ưu việt nhất để có được năng suất, chất lượng, hiệu quả và sự phát triển bền vững của thủy sản nuôi. Đây là hướng đi có ý nghĩa thực tiễn về bảo vệ môi trường và đảm bảo hiệu quả sản xuất, góp phần đưa nghề NTTS phát triển bền vững.

Mai Anh

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
LIÊN HỆ

    Back to top
    error: Content is protected !!