Kona Bay cung cấp các dòng tôm khác biệt để tối ưu hóa sản lượng tôm

Chưa có đánh giá về bài viết

(TSVN) – Hendrix Genetics là công ty giống vật nuôi toàn cầu đang hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi gà đẻ, gà tây, gia cầm truyền thống, lợn, cá hồi và tôm và đã đạt được tiến bộ nhanh chóng ở tất cả các loài bằng cách áp dụng các công nghệ chăn nuôi tiên tiến.

Hendrix Genetics tạo ra các dòng sản phẩm khác nhau ở tất cả các loài, mỗi dòng được thiết kế riêng cho phù hợp với các điều kiện thị trường và/hoặc hệ thống sản xuất cụ thể. Chương trình nhân giống Kona Bay được áp dụng triết lý này ngay sau khi Hendrix Genetics mua lại công ty. Kết quả là ba dòng di truyền tôm khác biệt hiện được cung cấp ra thị trường.

Áp dụng khoa học tương tự cho tôm

 Trên thế giới, tôm được nuôi trong các môi trường vô cùng đa dạng. Có thể phân loại ba hệ thống sản xuất chính, mỗi hệ thống có các kiểu quản lý và mức độ thâm canh khác nhau: 

  • Hệ thống sản xuất thâm canh với mức ôxy được kiểm soát, mật độ nuôi cao, thức ăn chất lượng cao và mức độ kiểm soát cao về áp lực dịch bệnh. Các hệ thống này hướng tới chu kỳ ngắn để giảm rủi ro. 
  • Hệ thống thâm canh trung bình có sục khí, mật độ nuôi trung bình, thức ăn chất lượng trung bình, một số biện pháp kiểm soát áp lực dịch bệnh và hướng tới chu kỳ trung bình. 
  • Hệ thống đầu vào thấp, không có sục khí, thức ăn chất lượng thấp, không phòng bệnh và chu kỳ nuôi dài. 

Tất cả các hệ thống này đều có tính kinh tế khác nhau và đều chiếm thị phần đáng kể trong sản xuất tôm toàn cầu. 

Các hệ thống khác nhau, các dòng tôm khác nhau 

Để tối ưu hóa mức sản xuất cho các hệ thống khác nhau này và cung cấp cho khách hàng giải pháp nuôi tôm tốt nhất, Hendrix Genetics gần đây đã giới thiệu ba dòng gen khác nhau dưới thương hiệu Kona Bay: 

  • Kona Bay Speed (tốc độ) 
  • Kona Bay Strength (sức mạnh) 
  • Kona Bay Balance (cân bằng) 

Hiệu suất sản xuất của mỗi dòng di truyền riêng biệt này được tối đa hóa đối với một tập hợp các tính trạng giới hạn để tối ưu hóa hiệu suất sản xuất của dòng di truyền trong một hệ thống sản xuất cụ thể. Các sản phẩm được lai tạo chính xác phát triển mạnh trong các môi trường cụ thể. 

Do đó, Kona Bay Speed được thiết kế đặc biệt để tăng trưởng nhanh. Đây là dòng sản phẩm dành cho tăng trưởng thâm canh, thức ăn chất lượng cao và môi trường sạch được kiểm soát. 

Kona Bay Strength được tạo ra cho các điều kiện nuôi khắc nghiệt, chất lượng nước thấp hơn và áp lực dịch bệnh mạnh hơn. 

Kona Bay Balance được tạo ra cho các môi trường trung gian, nơi có thể kiểm soát nhiều hơn một chút và nơi người nông dân đang tập trung vào tăng trưởng. 

www.konabayshrimp.com

PV

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!