T2, 06/07/2020 09:58

Kỳ lạ Fly Geyser

Chưa có đánh giá về bài viết

(Thủy sản Việt Nam) – Fly Geyser là một giếng phun địa nhiệt nằm trong thung lũng Hualapai (Mỹ), cách khu vực Bắc Gerlach, Washoe County, Nevada khoảng 32 km.

Đẹp như cổ tích

Giếng phun này không phải là một hiện tượng tự nhiên hoàn toàn, nó tình cờ được hình thành vào năm 1916 trong quá trình khoan giếng. Vào những thập kỷ đầu, giếng nước này có chức năng bình thường. Tuy nhiên, nhiều năm sau người ta phát hiện ra một điểm nước nóng địa nhiệt trên tường và rồi bắt đầu bắt đầu phun ra khỏi mặt giếng. Dòng nước khoáng bắt đầu tăng lên không ngừng, tạo ra một vòi nước trên mặt giếng, phun trào cho đến ngày nay.

Những mạch phun tạo ra các cột nước cao tới 1,5m tính từ mặt giếng. Nó được hình thành từ hàng loạt các loại chất khoáng khác nhau, bao gồm cả điôxít lưu huỳnh, chính chất này đã tạo ra màu sắc tuyệt đẹp cho giếng phun.

 

Ít được biết đến

Giếng phun nước Fly Geyser là một trong những điểm du lịch ít được biết đến, ngay cả đối với người dân ở Nevada. Bởi chiếc giếng này nằm trong một trang trại tư nhân có tên là Fly Ranch. Con đường duy nhất để du khách có thể tiếp cận khu vực này là một con đường đất nhỏ cũng thuộc tư nhân.

Gần đây, Geyser thuộc sở hữu của Todd Jaksick. Và để tránh trộm đột nhập, chủ nhân của quần thể du lịch này đã trang bị một hàng rào cao và cổng khóa bằng thanh kim loại nhọn trên đầu. Tuy nhiên, bất chấp các loại bẫy, nhiều người vẫn thích nhảy qua hàng rào để được nhìn rõ hơn giếng nước kỳ lạ này.

Đậu Đậu

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!